Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hot girl Sing My Song dính nghi vấn đạo nhạc

"Chưa bao giờ như bây giờ" của Nguyễn Hoàng Ly bị so sánh với ca khúc "I hate you, I love you". Khi tranh cãi nổ ra, thí sinh team Đức Trí khẳng định cô tự sáng tác bài hát 100%.

Chưa bao giờ như bây giờ - Nguyễn Hoàng Ly Thí sinh team Đức Trí vướng tranh cãi đạo nhạc ngay tập đầu của Sing My Song.

Chưa bao giờ như bây giờ của thí sinh Nguyễn Hoàng Ly là tiết mục mở màn Sing My Song – Bài hát hay nhất mùa hai lên sóng tối 4/3. Bài hát viết về một cô gái không tin vào tình yêu "sét đánh" nhưng cuối cùng bị rung động trước một chàng trai ngay lần đầu gặp.

Tiết mục đầu tiên được 2 huấn luyện viên Lê Minh Sơn và Đức Trí chọn. Trong đó, Lê Minh Sơn khen ngợi Hoàng Ly toát lên tố chất nghệ sĩ, Đức Trí khen phần lời của Chưa bao giờ như bây giờ hấp dẫn như kể chuyện.

Tuy nhiên, ngay khi được chia sẻ trên mạng xã hội, tiết mục đã vấp phải tranh cãi. Nhiều khán giả cho rằng ca khúc giống I hate you, I love you của Gnash - một bản hit được yêu thích năm 2017. Trong khi đó, số khác đánh giá Chưa bao giờ như bây giờ không phải tiết mục ấn tượng, thậm chí ca khúc có giai điệu đại trà, tương tự nhiều bài hát khác ở Vpop.

“Thực sự bài này để làm người nghe có cảm xúc và ấn tượng thì cũng chưa thấy gì ấn tượng. Nói chung cảm giác là pha cách hát của Hàn Quốc nhiều nên khi áp vào lời Việt thành ra hơi bị ngang”, tài khoản Mina Lee bình luận.

Đáp lại những ý kiến trái chiều, thí sinh team Đức Trí khẳng định cô sáng tác mà không chịu ảnh hưởng của bất kỳ ca khúc nào khác.

“Bài của tôi không được viết dựa vào melody của I hate you, I love you. Có thể khán giả cảm giác có sự trùng hợp về mặt hòa âm, giai điệu nhưng tôi chắc chắn tự nghĩ 100%”, Hoàng Ly cho biết.

“Tôi cũng thường xuyên nghe nhạc nước ngoài, nhưng tôi cảm thấy bài hát của tôi khác hoàn toàn I hate you, I Love you, đặc biệt là về mặt thể loại”, cô khẳng định.

thi sinh Sing my Song dao nhac anh 1
Hoàng Ly có ngoại hình nổi bật nhưng bài hát của cô chưa được đánh giá cao.

Khi Hoàng Ly được bước vào vòng trong nhưng ca khúc chưa để lại dấu ấn, không ít khán giả cho rằng ngoại hình xinh đẹp, sáng sân khấu chính là yếu tố giúp cô thu hút sự chú ý của giám khảo.

Khác mùa đầu tiên, năm nay, Sing My Song bỏ hình thức xoay ghế, các huấn luyện viên gạt cần để chọn lựa thí sinh. Do đó, việc ngoại hình ảnh hưởng đến quyết định chọn thí sinh của 4 huấn luyện viên là khó tránh khỏi.

“Để vào vòng ghi hình, thí sinh phải vượt qua rất nhiều vòng casting và được sự đồng ý của anh Hoài Sa. Có nghĩa, bài hát phải thực sự có tiềm năng để mọi người đánh giá được khả năng của tôi. Bản thân tôi thấy bài hát của mình quả thực chưa có sự bứt phá nhưng nó thể hiện được cá tính âm nhạc”, Hoàng Ly giải đáp về vấn đề được chọn nhờ ngoại hình.

“Ngoại hình của tôi chưa xuất sắc, trong khi rất nhiều bạn thí sinh khác xinh đẹp, sáng sân khấu hơn. Do đó, tôi nghĩ ngoại hình chỉ ảnh hưởng một phần nhỏ chứ không hoàn toàn quyết định việc tôi được chọn hay không. Nếu vào được các vòng sau, tôi sẽ cố gắng cho khán giả thấy khả năng của tôi nhiều hơn”, cô nói thêm.

'Người yêu tôi không có gì để mặc' chinh phục 4 HLV Sing My Song

"Người yêu tôi không có gì để mặc" của Lộn xộn band khiến cả 4 HLV gạt cần và không ngừng nhún nhảy. Quá thích thú, Lê Minh Sơn còn gọi nhóm là "quái kiệt".


Lan Phương

Bạn có thể quan tâm

Âm nhạc