Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hot girl gốc Việt thích ăn bánh tét

Cô gái xinh đẹp của những bước nhảy sôi động Cathy Nguyễn cho biết cô luôn được nghe bố mẹ kể về Tết, và ước ao cả gia đình có một cái Tết tại Việt Nam.

Hot girl gốc Việt thích ăn bánh tét

Cô gái xinh đẹp của những bước nhảy sôi động Cathy Nguyễn cho biết cô luôn được nghe bố mẹ kể về Tết, và ước ao cả gia đình có một cái Tết tại Việt Nam.

>> Cựu hot boy trường Ams làm nghề tài chính ở Mỹ
>> 9X du học và nỗi 'thèm' Tết ở xứ người

Hiphop là văn hóa của bản thân

Cathy Nguyễn là một cái tên rất quen thuộc trong giới hiphop Việt. Cô không chỉ là một dancer chuyên nghiệp lưu diễn khắp nơi trên thế giới mà còn trở về Việt Nam tham gia các giải đấu lớn với tư cách là ban giám khảo.

Cathy Nguyễn còn là chị gái của Dey Dey, một tay chơi hiphop từng tham gia và giành nhiều giải thưởng tại đấu trường quốc tế.

Trước Tết vừa qua, Cathy Nguyễn đã có dịp về Việt Nam để làm trọng tài cho giải đấu hiphop Ring Masterz. Nhưng trước đó, lần đầu mọi người xem video của Cathy, vào năm 2006, rất nhiều lời khen ngợi được chuyển đến cô và họ thắc mắc không biết cô gái đang nhảy trong clip là người nước nào. Thậm chí không ít người còn ngỏ ý gặp trực tiếp để học hỏi từ cô.

Xem clip của Cathy Nguyễn:

Đó cũng là khởi đầu cho việc Cathy tích cực đăng tải những clip nhảy hiphop của mình lên mạng để mọi người cùng học. Cô chia sẻ: "Em thực sự thích tự làm video nhảy của chính mình, nhưng trước đó em muốn phải tập luyện kỹ càng hơn, để có thể mang lại một cái gì đó mới mẻ. Clip yêu thích nhất của em là clip quay ở Nhật, vì em có nhiều kỷ niệm đẹp ở đó".

Đến tận thời điểm này, những clip của Cathy vẫn rất được giới trẻ yêu thích, nhiều "cao thủ" ở nội dung poppin cũng phải thừa nhận rằng họ còn phải học hỏi rất nhiều từ cô gái gốc Việt này.

Trong khi đó, Cathy giản dị khẳng định: "hiphop là văn hóa của em, là chính em, là thứ em đã lớn lên cùng, là cách em nhìn cuộc sống. Nói cách khác, hiphop mang tới cho em một tâm hồn rộng mở, nhưng đôi khi cũng đánh vào nội tâm. Hiphop đã làm nên con người em hôm nay, em cảm nhận rõ sức mạnh của hiphop, bởi ý nghĩa và lịch sử của nó".

Tại thời điểm được mời làm trọng tài cho giải đấu hoành tráng giữa các tín đồ hiphop Việt và quốc tế, Cathy cho biết mình không lo lắng khi phải đảm nhận vai trò giám khảo: "Em chấm điểm công bằng nên không sợ áp lực của khán giả. Dù phải chấm cho người thân quen, em biết rằng mình không thể thiên vị, vì điệu nhảy nói lên tất cả".

Hot girl gốc Việt ước được đón Tết ở quê hương
Cathy là trọng tài nữ duy nhất tại giải Ring Masterz.

Ngoài hiphop, Cathy thích tất cả các thể loại nghệ thuật, bởi niềm đam mê của cô là sáng tạo. Lĩnh vực nào cũng cần phải làm bằng tất cả tâm hồn, dù đó có là âm nhạc, nghệ thuật, nhảy, văn thơ, phim ảnh hay hội họa thì cô đều thích tìm hiểu.

Khi buồn, cô gái xinh đẹp và năng động thường nói chuyện cho khuây khỏa, cô tâm sự mình không phải kiểu người cứ giấu kín tâm sự trong lòng: "khi buồn em nói ra chuyện đó, hoặc tìm cách bày tỏ, tùy thuộc vào hoàn cảnh, nhưng thường thì em có cuộc nói chuyện nghiêm túc với người gây ra sự buồn phiền cho em. Nhưng thường thì em cố tìm hiểu xem tại sao mình lại thấy buồn. Đôi khi em cố gắng tự thay đổi chính mình để trưởng thành hơn. Đôi khi em cũng hơi dễ nổi nóng, nhưng em cũng cố gắng sửa tật này. Ít nhất em cũng là người không để bụng nên nhanh quên lắm".

Luôn mơ được đón Tết ở Việt Nam

Lớn lên ở Pháp, từng đi rất nhiều nơi với một khoảng thời gian dài ở nhiều nước trên thế giới, nhưng Cathy khẳng định mình là một cô gái Việt chính gốc. Cả bố và mẹ cô đều là người Việt, cô hiểu về văn hóa Việt, cô nói chuyện, ăn uống như người Việt.

Trở về Việt Nam khi mùa xuân đang ngập tràn trên mọi nẻo đường, từng góc nhà, nhưng sau đó, Cathy lại phải quay trở về Pháp, cô rất tiếc nuối vì đã không được ở lại quê hương để đón Tến Nguyên đán cùng mọi người.

Hot girl gốc Việt ước được đón Tết ở quê hương

Trước khi lên đường, cô tâm sự: "Em luôn ao ước được trở về vào dịp năm mới. Bố mẹ luôn kể cho em nghe về Việt Nam, đặc biệt là niềm vui ngày Tết, so sánh Tết ta và Tết ở Pháp, rồi chuyện "Tháng Giêng là tháng ăn chơi"…Ở Pháp, em cũng được ăn bánh tét, và em cực kỳ thích món ăn này. Vì vậy, em luôn tưởng tượng mọi thứ ở đây. Em rất háo hức được ăn Tết ở Việt Nam, và ước gì cả nhà mình bên Pháp cũng có mặt tại đây"

Năm mới này, Cathy cho biết, mục tiêu của cô rất đơn giản, đó là tập trung vào chính mình, một vũ công, một con người, một phụ nữ. Vì thế cô sẽ tập trung vào học hơn dạy. "Em muốn làm mới chính mình. Em sẽ cố gắng học thật tốt để sớm quay lại công việc, tổ chức các ý tưởng và thực hiện các chương trình, nhằm phát triển thêm về vũ đạo".

Thủy Nguyên

Theo Bưu Điện Việt Nam

Theo Bưu Điện Việt Nam

Bạn có thể quan tâm