Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hot girl cầm đầu đường dây mua bán người qua Trung Quốc

Hứa hẹn sẽ có cuộc sống giàu sang khi lấy chồng Trung Quốc, nhóm tội phạm đã thực hiện nhiều phi vụ trót lọt.

Ngày 1/8, Phòng Cảnh sát hình sự (PC45), Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết đã khởi tố bị can đối với Vũ Văn Công (30 tuổi, quê Hà Nội), Trần Thị Kim Cúc (51 tuổi) và Lê Thị Kim Ngọc (28 tuổi, cùng ngụ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) để tiếp tục điều tra về hành vi Mua bán người.

Theo điều tra, vào tháng 5, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an và Đồn Công an Sân bay Nội Bài (Hà Nội) bắt quả tang Vũ Văn Công đang tiếp nhận chị Hoa (32 tuổi, trú tại huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), Mai (53 tuổi, quê Bình Thuận) và Vân (48 tuổi, trú tại TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) để giao sang Trung Quốc nhằm hưởng lợi. 

Hot girl cam dau duong day mua ban nguoi qua Trung Quoc hinh anh 1
Công, Ngọc, Cúc đã có nhiều vụ buôn bán người thành công.

Qua điều tra cho thấy, Cúc và con gái là Nguyễn Thị Ngọc Hạnh (28 tuổi, đang sinh sống tại Trung Quốc) đã tìm cách dụ dỗ phụ nữ Việt Nam đang gặp khó khăn về kinh tế, hứa hẹn một cuộc sống giàu sang, sung túc và bán họ qua Trung Quốc.

Khi những người phụ nữ đồng ý, Công đặt vé máy bay đưa người đi. Hạnh chuyển tiền về cho Công và mẹ mình để lo chi phí đi lại. Mỗi phi vụ trót lọt, Công được Hạnh cho từ 5 đến 17 triệu đồng.

Điều tra mở rộng, cơ quan cảnh sát điều tra còn xác định, trong năm 2017, Vũ Văn Công cùng Lê Thị Kim Ngọc đã tổ chức đưa 2 phụ nữ sang Trung Quốc để bán nhằm hưởng lợi.

Cụ thể, vào tháng 4/2017, chị Minh (28 tuổi, quê Tây Ninh) nợ Lê Thị Kim Ngọc và không có khả năng chi trả nên Ngọc đã rủ rê và giới thiệu chị này cho Vũ Văn Công đưa sang Trung Quốc làm việc nhưng thực chất là bán dâm. Sau đó, nạn nhân bị bán cho người Trung Quốc để lấy tiền trả nợ.

Vào tháng 11/2017, Ngọc rủ rê và giới thiệu Nguyễn Thị Ngọc Hạnh (là nạn nhân của Ngọc và sau này liên kết với Công và Cúc để đưa người bán sang Trung Quốc) cho Vũ Văn Công để gả bán cho đàn ông Trung Quốc làm vợ, nhằm trả nợ 80 triệu đồng mà Hạnh nợ Ngọc. Đối với Nguyễn Thị Ngọc Hạnh, cơ quan công an Việt Nam đang tiếp phối hợp với cơ quan công an Trung Quốc để xử lý theo quy định.

* Tên các nạn nhân đã thay đổi


https://nld.com.vn/phap-luat/hot-girl-cam-dau-duong-day-mua-ban-nguoi-qua-trung-quoc-20180801084431051.htm

Theo Ngọc Giang/Người Lao Động

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật