Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hot girl 9X Huyền My không thi đại học năm nay

Siêu mẫu ăn ảnh cuộc thi Siêu mẫu châu Á 2011 Huyền My sẽ không thi đại học vào tháng 7 năm nay.

Hot girl 9X Huyền My không thi đại học năm nay

Siêu mẫu ăn ảnh cuộc thi Siêu mẫu châu Á 2011 Huyền My sẽ không thi đại học vào tháng 7 năm nay.

Tháng 9/2011, Nguyễn Trần Huyền My, đại diện của Việt Nam tham gia cuộc thi siêu mẫu châu Á đã xuất sắc vượt qua 35 thí sinh khác để nhận giải thưởng siêu mẫu ăn ảnh. 16 tuổi với một danh hiệu khá lớn đã đưa tên tuổi Huyền My được biết đến nhiều hơn trong làng người mẫu cũng như giới hot teen và được nhiều bạn trẻ yêu mến.

Sau khi trở về từ Quế Lâm, Trung Quốc, Huyền My không có nhiều hoạt động để hâm nóng tên tuổi. Lý do là cô đang tập trung cho việc học tập và hoàn thành chương trình cấp 3 tại trường THPT Hồ Tùng Mậu. Tuy nhiên, bất ngờ hơn cả là sau kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa rồi, Huyền My lại quyết định không dự thi đại học vào tháng 7 này.

- Chào Huyền My, kỳ thi tốt nghiệp THPT của bạn kết thúc tốt đẹp chứ? Bạn có dự đoán gì về số điểm của mình không?

- Mình vừa thi hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT một cách khá tốt đẹp. Tuy nhiên mình chưa hài lòng lắm ở môn hoá và môn sinh, vì bản thân mình thấy 2 môn này đề năm nay khó hơn mọi năm. Hai môn đó mình chỉ được tầm 5, 6 điểm thôi, môn mình hài lòng nhất là môn toán, mình tính được khoảng 9 điểm.

- Được biết năm nay Huyền My sẽ không thi đại học?

- Đúng là như vậy. Mình dự định sẽ hoãn kỳ thi đại học sang năm sau. Trong năm tới mình sẽ tập trung học tiếng anh, học làm MC, và nếu có cơ hội sẽ tham gia casting một số vai diễn vì mình rất thích đóng phim.

- Nghề người mẫu từ trước đến nay vẫn luôn là một nghề mang khá nhiều thị phi, chưa kể còn bị mặc định là "chân dài óc ngắn". Không thi đại học, bạn có sợ dư luận lại có cớ để đánh giá mình không?

- Không phải mình không thi đại học mà chỉ hoãn lại một năm để tập trung học thêm tiếng Anh thôi. Mình dự định thi vào học viện thời trang London, mà đầu vào môn tiếng Anh trường đó khá cao, nên trong năm nay mình sẽ trau dồi thêm tiếng Anh để năm sau có thể vào được trường đấy.

Nghề người mẫu mang nhiều thị phi hay không là tùy vào cách nhìn nhận của từng người thôi. Nói về độ phức tạp thì mỗi nghề có những góc độ phức tạp riêng, nhưng nói "chân dài óc ngắn" chắc là hơi quá rồi. Mình rất mong mọi người có cái nhìn bao dung và đa chiều hơn với nghề người mẫu.

- Gần 2 năm theo đuổi nghề người mẫu và đến giờ vẫn gắn liền với nó, trong tương lai, Huyền My có định gắn bó lâu dài không?

- Mình đến với nghề người mẫu cũng như một cái duyên. Hai năm qua đã có nhiều kỷ niệm và sự từng trải để mình có thể tiếp tục gắn bó với nghề người mẫu. Bên cạnh đó, chắc là trong tương lai mình sẽ mở shop để kinh doanh ngoài.

- Sau sự kiện "ngôi nhà triệu đô", Huyền My có vẻ hơi "chìm" thì phải. Bạn không xuất hiện nhiều trong các sự kiện, các buổi biểu diễn. Bạn có sợ khán giả sẽ quên mình không?

- Vì đây là năm cuối cấp nên mình tạm ngừng công việc để tập trung cho việc học, dù sao việc học cũng quan trọng hơn mà. Thật ra mình cũng không sợ khán giả quên mình đâu, vì mình tin vào tình cảm của mọi người dành cho mình. Sắp tới có nhiều thời gian hơn, chắc chắc mình sẽ quay trở lại sàn diễn. Mình cũng mong mọi người sẽ ủng hộ mình trong thời gian tới.

- Đã bao giờ bạn gặp phải cám dỗ nào suốt từ khi tham gia nghề chưa? Và bạn vượt qua điều đó như thế nào?

- Tất nhiên là Huyền My đã gặp nhiều cám dỗ rồi, việc đấy trong showbiz là không thể tránh khỏi. Nhưng mình phải tin vào bản thân và vượt qua nó, vì bên cạnh My có bạn bè, gia đình luôn luôn ủng hộ và động viên, giúp My có thêm động lực để vượt qua mọi khó khăn này.

- Bố mẹ có ủng hộ quyết định không thi đại học của bạn không?

- Năm sau My thi đại học mà, bố mẹ My cũng ủng hộ quyết định này. Một phần vì My cần học thêm tiếng Anh, một phần bố mẹ My cũng thoáng, luôn tôn trọng ý kiến vào sự lựa chọn của con cái, không muốn áp đặt suy nghĩ của mình lên con cái. Hơn nữa bố mẹ định hướng sẵn cho mình nghề nghiệp nên như thế nào, nên đi con đường nào. Bố mẹ luôn ủng hộ và tin tưởng quyết định của mình.

Và nhất là, theo mình nghĩ, không phải học đại học là con đường duy nhất là con đường để tiến tới thành công.

- Tương lai xa hơn, Huyền My đã định được hướng đi cho mình chưa?

- Trong tương lai My sẽ cố gắng tiến xa hơn trên con đường sự nghiệp người mẫu, và sẽ mở một cửa hàng kinh doanh, vì kinh doanh cũng là 1 phần đam mê của My.

- Bạn có nhắn nhủ gì với những teen 95 sẽ thi đại học trong năm nay?

- Huyền My chúc các bạn thi đại học năm nay thi thật tốt, đạt thành tích cao. Chúc các bạn sẽ đạt được ước mơ của chính mình, và chúc các bạn lựa chọn đúng con đường của riêng mình.

Theo Tri Thức Trẻ

Theo Tri Thức Trẻ

Bạn có thể quan tâm