Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

'Hot boy' thể dục dụng cụ Thanh Tùng thất bại ở nội dung sở trường

Giữ 3 huy chương vàng thế giới và châu lục, nhưng Lê Thanh Tùng đã chạy sai đà, có động tác giống nhau giữa 2 lần nhảy và không thể giành thứ hạng cao tại ASIAD 2018.

Lê Thanh Tùng không giành được huy chương vì chạy sai đà HLV Trương Minh Sang cho biết ngay từ trước khi thi đấu, Thanh Tùng đã có nhiều pha chạy đà không tốt dẫn đến mất cảm giác khi thi đấu chính thức.
Le Thanh Tung anh 1
16h ngày 24/8, Lê Thanh Tùng bước vào chung kết nội dung nhảy chống dành cho nam. Là người nắm giữ 3 huy chương vàng thế giới và châu lục, Thanh Tùng được kỳ vọng tranh chấp huy chương tại ASIAD 2018.
Le Thanh Tung anh 2
Đồng hành cùng Thanh Tùng là huấn luyện viên Trương Minh Sang, một vận động viên nổi tiếng thuộc thế hệ đàn anh.
Le Thanh Tung anh 3
Mỗi vận động viên, trong đó có Lê Thanh Tùng được thực hiện 2 lần bài nhảy ngựa. Theo huấn luyện viên Trương Minh Sang, trong lúc tập luyện trước khi thi đấu, Tùng đã bị chạy sai đà 2,3 lần. Vì thế, khi thực hiện chính thức, cảm giác chạy của Thanh Tùng không được tự nhiên.
Le Thanh Tung anh 4
Khi động tác đầu tiên đã không tốt, thì các động tác phía sau sẽ khó hoàn hảo.
Le Thanh Tung anh 5
Thanh Tùng mắc sai lầm khi 2 lần nhảy có động tác giống nhau và bị trừ 2 điểm.
Le Thanh Tung anh 6
Vì vậy, Lê Thanh Tùng chỉ nhận được số điểm 13,187, thấp hơn rất nhiều so với số điểm 14,6 mà Thanh Tùng từng đạt được. Chung cuộc, Lê Thanh Tùng chỉ đứng thứ 6 trên 8 vận động viên.
Video - Phía sau kỳ tích của những niềm hy vọng vàng TTVN Bên cạnh quá trình khổ luyện, ý chí kiên cường của các VĐV, sự cổ vũ từ cổ động viên là yếu tố quan trọng, góp phần không nhỏ giúp các niềm hy vọng vàng giành chiến thắng.
Le Thanh Tung anh 7
Cổ động viên Việt Nam mang cờ đỏ sao vàng đến nhà thi đấu để cổ vũ tinh thần Lê Thanh Tùng. Sự có mặt của các cổ động viên là động lực to lớn để Đoàn Thể thao Việt Nam giành kết quả tốt trong các môn thi tại Á vận hội 2018. 
Le Thanh Tung anh 8
Trước đó, Lê Thanh Tùng cũng tham gia vào đoạn phim ngắn đầy cảm xúc do đạo diễn Vũ Ngọc Đãng phối hợp với nhãn hàng nước tăng lực Sting sản xuất. Video đã truyền đi thông điệp thành công của các vận động viên dưới sàn đấu có một phần lớn góp sức từ sự cổ vũ, động viên của người hâm mộ trên khán đài.

Việt Hùng - Hoàng Hiệp - Minh Chiến

Bạn có thể quan tâm

Thể thao