Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

'Hot boy' TDDC Thanh Tùng giành vé tham dự Olympic 2020

Đoàn Thể thao Việt Nam có tấm vé chính thức thứ 2 tham dự Thế vận hội 2020 sau khi Lê Thanh Tùng thi đấu xuất sắc tại Giải Thể dục dụng cụ Thế giới 2019.

Ngày 7/10 tại Stuttgart (Đức), Giải Thể dục dụng cụ Thế giới đã diễn ra phần thi toàn năng nam, đồng thời là vòng loại nội dung đơn môn. Lê Thanh Tùng và Đinh Phương Thành là 2 nam vận động viên Việt Nam tham dự giải và hoàn tất bài thi trong ngày 6/10. Tuy nhiên, cả hai phải đợi kết quả chung cuộc.

Thanh Tung gianh ve du Olympic anh 1
Lê Thanh Tùng giành vé tham dự Olympic 2020. Ảnh: Minh Chiến.

Ở nội dung nhảy chống, Thanh Tùng có phần thi ấn tượng. Vận động viên sinh năm 1995 thực hiện hai lần nhảy với số điểm chung cuộc là 14,633, trong đó lượt nhảy đầu tiên đạt 14,9 điểm. Sau ngày thi đầu tiên, Thanh Tùng đứng vị trí thứ 2, chỉ sau VĐV người Nga Dalaloyan Artur với 14,716 điểm.

Tuy nhiên, anh phải chờ các đối thủ thi sau, trong đó có nhiều vận động viên mạnh đến từ Trung Quốc, Hàn Quốc. Sau phần thi ngày 7/10, Thanh Tùng tụt xuống vị trí thứ 5, nhưng vẫn đủ điều kiện lọt vào chung kết nhảy chống.

Niềm vui với riêng Thanh Tùng chưa dừng lại ở đó khi anh trở thành vận động viên thứ 2 của Việt Nam giành vé tham dự Olympic Tokyo 2020. Trong số 8 vận động viên vào chung kết, đã có 5 người giành vé đến Olympic bằng suất đồng đội nên Thanh Tùng nghiễm nhiên có vé dù chưa thi chung kết và phải vào top 3.

Thanh Tung gianh ve du Olympic anh 2
Thanh Tùng trở thành nam VĐV TDDC đầu tiên của Việt Nam vào chung kết giải thế giới. Ảnh: Chụp màn hình.

Theo quy định, 3 vận động viên đứng đầu nội dung đơn môn tại giải thế giới sẽ giành quyền tham dự Olympic Tokyo 2020, trừ những người đã giành vé bằng suất đồng đội. Vì vậy, Thanh Tùng đủ điều kiện để tới Tokyo vào mùa hè năm sau.

Đồng đội của Thanh Tùng là Đinh Phương Thành thi đấu không thành công và xếp hạng 75 toàn năng với 77,465 điểm. Anh đứng hạng 19 xà kép với 14,466 điểm.

Ở nội dung nữ, Việt Nam có 3 VĐV tham dự là Đỗ Vân Anh, Katelyn Nguyễn và Nguyễn Đoàn Quỳnh Nam. Dù vậy, các vận động viên tỏ ra tâm lý khi tham dự giải đấu lớn nên không thành công.

Trước Lê Thanh Tùng, kình ngư Nguyễn Huy Hoàng là vận động viên đầu tiên của Việt Nam giành vé tới Olympic 2020 sau khi đạt chuẩn A nội dung 800 m tự do nam tại Giải vô địch Thế giới 2019.

Lê Thanh Tùng giành tấm huy chương lịch sử tại giải TDDC châu Á

VĐV Lê Thanh Tùng giúp thể dục dụng cụ (TDDC) Việt Nam lần đầu tiên giành huy chương nội dung xà đơn tại giải vô địch châu Á sau khi xếp thứ 3 ở chung kết với 13,6 điểm.

Tiến Đạt

Bạn có thể quan tâm

Thể thao