Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hot boy Kiên Hoàng hướng dẫn làm chè khúc bạch thanh mát cho mùa hè

Là ông bố chăm chỉ bày biện các món ăn ngon cho gia đình, mới đây, trên trang cá nhân của mình, hot boy Kiên Hoàng chia sẻ cách làm chè khúc bạch thanh mát, đẩy xa cơn nóng mùa hè.

Cong thuc lam che khuc bach anh 1
Chuẩn bị nguyên liệu: Whipping cream (300 ml), sữa tươi không đường (300 ml), Gelatin (25 gr), đường (80 gr), phomai con bò cười (2 chiếc), syrup cốm (15 ml), lá nếp (6 lá), nước (1.200 ml), đường phèn (350-400 gr), hạnh nhân, vải hoặc nhãn hộp và hạt é. Ngoài ra, các bạn có thể tạo ra nhiều mùi vị bằng trà xanh, cà phê, syrup nho,...
Cong thuc lam che khuc bach anh 2
Hướng dẫn cách làm: Trước tiên, bạn đun chảy 2 chiếc phomai con bò cười bằng lò vi sóng hoặc nấu cách thủy.
Cong thuc lam che khuc bach anh 3
Bước thứ 2, bạn cho gelatin vào 100 ml sữa tươi và ngâm trong 15 phút.
Cong thuc lam che khuc bach anh 4
Sau đó, bạn đun cách thủy kem tươi và phần sữa tươi còn lại. Khi hỗn hợp nóng, chúng ta cho sữa lẫn gelatin vừa làm vào đun đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn. Lưu ý ở bước này, bạn nên khuấy đều tay. Để cẩn thận hơn, các bạn có thể lọc qua bằng rây. Chia phần kem sữa đã đun ra 2 bát. Một bát cho phomai đã làm chảy vào trộn đều, bát còn lại cho syrup cốm vào rồi trộn đều. Làm tương tự với các vị khác nếu muốn. Sau khi hoàn thành, bạn cho hỗn hợp ra khuôn và để tủ lạnh tối thiểu 3 giờ để đạt được độ cứng nhất định.
Cong thuc lam che khuc bach anh 5
Trong lúc chờ đợi khúc bạch đóng khuôn, bạn đun nước sôi, thả lá nếp vào, cho đường phèn vào khuấy tan. Đun tầm 10 phút cho nước đường hơi ngả màu xanh thơm mùi lá nếp là được. Ngon nhất nếu chúng ta cho hỗn hợp nước đường này vào tủ lạnh để không cần phải dùng đá.
Cong thuc lam che khuc bach anh 6
Rang vàng hạnh nhân, lửa vừa đảo đều tay kẻo bị cháy. Hạnh nhân là nguyên liệu khá quan trọng tạo nên hương vị đặc trưng cho một bát chè khúc bạch.
Cong thuc lam che khuc bach anh 7
Để hương vị dậy mùi, Kiên sử dụng nhãn hộp dùng ngay. Với nguyên liệu này, các bạn có dùng chan trực tiếp vào bát chè nhé.
Cong thuc lam che khuc bach anh 8
Trong lúc đợi các nguyên liệu vừa làm, bạn lấy một thì hạt é, ngâm với nước mềm.
Cong thuc lam che khuc bach anh 9
Khúc bạch sau khi đông, lấy ra và cắt miếng vừa ăn.
Cong thuc lam che khuc bach anh 10
Trộn các nguyên liệu vào theo định lượng như bạn mong muốn.

Cong thuc lam che khuc bach anh 11
Chỉ trong thời gian ngắn, bạn đã có bát chè ngọt thanh thơm mùi lá nếp, khúc bạch đông dẻo thơm mùi kem tươi thưởng thức cùng gia đình. Còn chần chừ gì mà không xắn tay vào bếp luôn! 

Bí quyết làm thạch dừa cực ngon, cực mát

Vào những ngày hè nóng bức bạn và gia đình được thưởng thức món thạch dừa thanh mát ngọt lịm thì thật tuyệt vời. Cách làm dưới đây sẽ giúp bạn làm được món thạch dừa ngon nhất.

Cách làm trân châu hạt lựu

Hạt trân châu hạt lựu vị dai dai thơm mát được nhiều người rất yêu thích, được làm từ bột năng và cải tím, dùng để ăn kèm các món chè, thức uống, trà sữa.




Kiên Hoàng

Ảnh: FBNV

Bạn có thể quan tâm

Ẩm thực