Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hốt bạc nhờ kinh doanh mặt bằng nhỏ

Vợ chồng chị Nguyễn Thanh Hoàng và anh Trần Văn Thư (Bình Tân) từ Nam Định vào TP.HCM làm thuê đã 10 năm nhưng vẫn phải ở nhà trọ, do chưa đủ tiền mua nhà.

Thế nhưng, mọi việc đã thay đổi khi vợ chồng chị chuyển sang thuê mặt bằng làm nhà trọ cho thuê.

Cách đây khoảng 1 năm, chị thuê mặt bằng trống khoảng 500 m2 trên đường Lũy Bán Bích (quận Tân Phú) với giá 75 triệu đồng/tháng trong 5 năm. Chị cho thuê lại phần mặt tiền rộng khoảng 200 m2 với giá 40 triệu đồng/tháng, nhận trước 4 tháng. Cộng với số tiền dành dụm được khoảng hơn 300 triệu đồng, trên phần đất còn lại, chị xây 50 phòng trọ (10-12 m2/phòng) trong 2 tầng bằng phần lớn vật liệu đã qua sử dụng.

Kiem tram trieu nho kinh doanh nha tro anh 1

Mặt bằng trống đang được nhiều người săn tìm để cải tạo, cho thuê lại

 

Chỉ trong 2 tháng, chị đã cho thuê hết số phòng trọ, với giá 1,2-3,5 triệu đồng/phòng/tháng. Hiện nay, tổng số tiền chị thu về từ cho thuê lại từ 120-130 triệu đồng/tháng. “Trừ chi phí, mỗi tháng, vợ chồng tôi bỏ túi 40-45 triệu đồng” - chị Hoàng cho biết.

Sau đó, vợ chồng chị Hoàng thuê tiếp khu đất rộng vài trăm mét vuông trên đường Hoàng Sa (quận Phú Nhuận) rồi phân ra cho thuê lại, mỗi tháng kiếm được khoảng 20 triệu đồng.

Ông Hồ Văn Q., người gốc Hải Dương, được giới kinh doanh giới bất động sản nhỏ lẻ biết đến nhờ chuyên thuê đất, cải tạo rồi cho thuê lại. Ông Q. cho biết, lúc đầu ông thuê khu nhà xưởng ở gần Bến xe Miền Tây. Sau đó, ông xây nhà trọ, phần phía ngoài cho thuê để ôtô. Hợp đồng cũ đã hết hạn, chủ đất muốn cho thuê thêm 5 năm nữa nhưng giá từ 15 triệu đồng tăng lên 25 triệu đồng/tháng.

“Với giá thuê cũ, mỗi tháng tôi lãi 40 triệu đồng, theo giá mới, lợi nhuận cũng còn 30 triệu đồng. Trong khi chi phí đầu tư ban đầu của tôi chi khoảng 200 triệu đồng” - ông Q. nhìn nhận.

Một thành viên Hiêp hội Bất động sản TP.HCM cho rằng, hiện nay do nhu cầu mặt bằng ở thành phố rất lớn nên việc thuê mặt bằng, cải tạo cho thuê lại là rất tiềm năng. Nhiều người thuê một đội ngũ nhân viên chuyên “săn” mặt bằng đẹp, nhà to để cải tạo, chia nhỏ cho thuê lại.

 

 

 


http://nld.com.vn/kinh-te/hot-bac-nho-kinh-doanh-mat-bang-nho-20160911213055408.htm

Theo Sơn Nhung/Người Lao Động

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh