Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

HoSE ngắt kết nối giao dịch chứng khoán với SSI

Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM thông báo do số lượng lỗi kỹ thuật 2G của SSI trong phiên 18/8 vượt quy định, HoSE đã ngắt kết nối giao dịch trực tuyến với công ty này.

Sáng ngày 18/8, hệ thống giao dịch của Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI xảy ra sự cố mất ổn định đường truyền kết nối, dẫn đến việc khách hàng không thể thực hiện đặt lệnh mua, bán trên hệ thống gồm các kênh Webtrading, Mobile Trading, Pro Trading và iBoard.

Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE) cũng thông báo do số lượng lỗi kỹ thuật 2G của SSI trong phiên giao dịch 18/8 vượt quy định, HoSE đã ngắt kết nối giao dịch trực tuyến đối với SSI từ 10h45 sáng cho đến khi công ty khắc phục được hoàn toàn lỗi nói trên.

Trong thời gian bị ngắt kết nối giao dịch trực tuyến, công ty được phép sử dụng hệ thống nhập lệnh tại sàn của HoSE để nhập lệnh cho nhà đầu tư.

HoSE yêu cầu SSI có văn bản giải trình về vi phạm trên đồng thời có biện pháp khắc phục trước ngày 19/8. Sở nghiêm khắc yêu cầu SSI chấp hành các quy định về giao dịch trực tuyến và sẽ tiếp tục theo dõi đánh giá để áp dụng các biện pháp kỷ luật theo quy định.

chung khoan anh 1

Văn phòng SSI tại TP.HCM. Ảnh: SSI.

Sau thời gian kiểm tra, SSI cho biết nguyên nhân của sự cố do mất ổn định kết nối truyền WAN 2 miền Bắc - Nam. Tới chiều 18/8, đại diện SSI cho biết đã khắc phục để khách hàng có thể giao dịch bình thường đối với các mã chứng khoán thuộc sàn chứng khoán Hà Nội (HNX) và sàn UPCoM.

Riêng giao dịch cổ phiếu thuộc HoSE được thực hiện thông qua phương thức đặt lệnh trực tiếp tại sàn. Công ty cho hay đang phối hợp kiểm thử với Sở để có thể khôi phục kết nối hoàn toàn trong thời gian sớm nhất.

SSI thông tin đã gửi thư thông báo và xin lỗi tới tất cả các khách hàng về sự cố mất ổn định đường truyền kết nối trên hệ thống giao dịch trong sáng 18/8.

SSI hiện là công ty chứng khoán lớn nhất thị trường về vốn điều lệ, doanh thu cũng như thị phần môi giới cổ phiếu, chứng chỉ quỹ. Với thị phần môi giới cổ phiếu đứng đầu sàn HoSE hơn 14,1%, sự cố của SSI ảnh hưởng số lượng lớn nhà đầu tư đang sử dụng dịch vụ của công ty.

Ông Nguyễn Duy Hưng chuyển giao ghế CEO cho em trai

Chủ tịch HĐQT Công ty Chứng khoán SSI Nguyễn Duy Hưng thôi kiêm nhiệm vị trí tổng giám đốc. CEO mới là Phó tổng giám đốc Nguyễn Hồng Nam, em trai ông Hưng.

Việt Đức

Bạn có thể quan tâm

Công ty cổ phần Chứng khoán VNDIRECT Công ty cổ phần Chứng khoán Sài Gòn Tài chính Kinh doanh