Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hộp nhạc giá trăm triệu ở Việt Nam

Hộp nhạc Tiến quân ca do hãng Reuge sản xuất thủ công từ Thụy Sỹ, có hoa văn trống đồng Đông Sơn và chỉ giới hạn 88 chiếc trên thế giới.

Hộp nhạc Tiến quân ca vừa về Việt Nam Hộp nhạc Reuge với các nốt chơi bài hát "Tiến quân ca" vừa có mặt ở Việt Nam. Sản phẩm này bán giá gần 120 triệu đồng.
Hop nhac tien quan ca Reuge anh 1

Sản phẩm này được sản xuất tại Thụy Sỹ trong dây chuyền hoàn toàn thủ công. Đây là phiên bản được lấy cảm hứng từ họa tiết trên trống đồng Việt Nam. Trước đó, hãng này từng sản xuất nhiều phiên bản, gắn với các bài hát cổ điển.

Hop nhac tien quan ca Reuge anh 2
 

Họa tiết trống đồng được khảm trực tiếp lên nắp hộp. Ý tưởng về sản phẩm này được CEO Kurt Kupper đưa ra năm 2011.

Hop nhac tien quan ca Reuge anh 3
Phần thân hộp nhạc trống đồng Đông Sơn được làm bằng gỗ phong đen cao cấp, các chi tiết khung kết hợp giữa hợp kim thép và đồng.
Hop nhac tien quan ca Reuge anh 4
Bên dưới là dây cót để vận hành hộp nhạc.
Hop nhac tien quan ca Reuge anh 5
Bên trong hộp được chia làm ba phần, ngoài hộp nhạc ở giữa, ngăn bên trái được thiết kế riêng để chứa đồng hồ, trong khi ngăn bên phải nhỏ hơn để đựng đồ trang sức hoặc vật trang trí nhỏ. 

Dưới nắp hộp là bảng thông tin ghi rõ "Bộ sưu tập Việt Nam, phiên bản giới hạn 88 chiếc, phát bản nhạc 72 nốt".

Hop nhac tien quan ca Reuge anh 6
Các ngăn được trải nhung cao cấp, nhằm bảo quản các trang sức quý. Hộp nhạc bán không kèm đồng hồ.
Hop nhac tien quan ca Reuge anh 7
Hộp nhạc với âm thanh cơ khí, dùng cylinder chứa các kim nhạc bằng đồng, khi xoay các kim nhạc chạm vào răng lược và phát ra âm thanh.
Hop nhac tien quan ca Reuge anh 8
Mỗi răng lược và kim âm đều được các nghệ nhân Thụy Sỹ căn chỉnh thủ công, trung bình mất từ 6-8 tháng để hoàn thành bộ nhạc này.
Hop nhac tien quan ca Reuge anh 9
Theo cửa hàng, phong trào chơi hộp nhạc cao cấp tại Việt Nam vẫn chưa thực sự phát triển. Tuy nhiên, đã có hàng chục hộp nhạc Tiến quân ca được mua dù mỗi hộp có giá lên đến gần 120 triệu đồng.Lê Phát - Nhật Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ