Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Họp hội đồng chuyên môn vụ bệnh nhi tử vong tại BV Quảng Trị

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị dự kiến họp hội đồng chuyên môn vào 23/3 để đưa ra kết luận về nguyên nhân khiến bệnh nhi 3 tuổi tử vong.

Ngày 19/3, bác sĩ Trương Xuân Nhuận, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị, chia sẻ thông tin này.

"Vụ việc cụ thể đúng sai như thế nào đều dựa vào bệnh án cộng thêm ý kiến của người nhà và bản tường trình của nhân viên y tế", bác sĩ Nhuận nói.

Benh nhi tu vong anh 1

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị. Ảnh: B.V.

Trước đó, hội đồng chuyên môn phải hoãn họp do các y bác sĩ điều trị cho bệnh nhi làm bản tường trình chưa đạt yêu cầu. Cụ thể, bản tường trình sự việc của các y bác sĩ không thống nhất, khác với những thắc mắc, khiếu nại từ gia đình bệnh nhi.

Về việc người nhà bệnh nhi Đ., yêu cầu bệnh viện trích xuất camera an ninh để chứng minh các y bác sĩ tắc trách, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị cho rằng việc này cần có sự cho phép của cơ quan điều tra công an.

"Hệ thống camera của bệnh viện chỉ sử dụng để theo dõi vấn đề an ninh trật tự chứ không dùng để theo dõi bác sĩ điều trị, tình trạng cá nhân riêng của bệnh nhân", bác sĩ Nhuận giải thích.

Theo ông Nhuận, vấn đề nhân viên y tế tắc trách hay không được Bộ Y tế quy định rõ ràng. Trong trường hợp bệnh nhi Đ. sốt thông thường, tần suất bác sĩ khám, thời gian điều dưỡng theo dõi đều được quy định. Việc này cần xem cụ thể với trường hợp bệnh nhi này. Khi bệnh nhi diễn biến nặng có cơn suy tim, bác sĩ có mặt đó hay không cũng phải được làm rõ.

Qua đó, hội đồng chuyên môn mới căn cứ để đánh giá nhân viên y tế có tắc trách hay không.

Bộ Y tế đã ra quy tắc ứng xử quy định về phong cách phục vụ tiến tới làm hài lòng bệnh nhân. Nếu nhân viên y tế vi phạm quy định, họ sẽ bị kỷ luật.

Trước đó, ngày 11/3, bệnh nhi P.T.Đ. (3 tuổi, trú thị trấn Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh) nhập viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị với tình trạng sốt cao 40 độ C kèm theo khó thở nhẹ. Qua thăm khám, chụp X-quang phổi, bác sĩ phát hiện phim chụp có hình ảnh viêm phổi.

Chiều cùng ngày, tình trạng bệnh của bé trai chuyển biến nặng nên người nhà yêu cầu chuyển viện. Tuy nhiên, bệnh nhi đã tử vong khi đến Bệnh viện Trung ương cơ sở 2 (huyện Phong Điền, Thừa Thiên - Huế),

Bệnh nhi được chẩn đoán bị viêm cơ tim tối cấp gây suy tim, phù phổi cấp do virus.

Bệnh nhi 3 tuổi tử vong trên đường chuyển viện

Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị, bệnh nhi được chẩn đoán viêm phổi.

Điền Quang

Bạn có thể quan tâm