Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hồng Thanh Quang làm đêm nhạc thơ tặng phụ nữ đa đoan

Nhân dịp mùng 8/3, nhà thơ Hồng Thanh Quang thực hiện một đêm nhạc thơ với tựa đề "Còn điều chi em mải miết đi tìm?" để dành tặng riêng cho những người phụ nữ đa đoan.

Sau chương trình thơ nhạc Tôi đã quên mình chỉ để nghĩ về em (2013), Anh không muốn lạc em thêm lần nữa Trở về thương nhau lấy tôi thôi (2015), nhà thơ Hồng Thanh Quang tiếp tục tổ chức đêm thơ nhạc Còn điều chi em mải miết đi tìm?

Đêm thơ nhạc do chính tác giả Hồng Thanh Quang chỉ đạo nghệ thuật với sự góp mặt của các nghệ sĩ như NSND Quốc Anh, NSƯT Thu Huyền, NSƯT Tấn Minh, ca sĩ Nguyệt Minh, Phương Anh, nhóm Xẩm Hà Thành…

dem nhac tho Hong Thanh Quang anh 1
Còn điều chi em mải miết đi tìm? là đêm nhạc thơ thứ 4 trong sự nghiệp của Hồng Thanh Quang.

Hồng Thanh Quang vẫn được biết đến là một nhà thơ có nhiều sáng tác dành riêng cho những người phụ nữ đa đoan. Những câu thơ tha thiết, tột cùng hoang mang như có khả năng làm dịu lòng những người phụ nữ không may vướng phải sự đau đớn, tục lụy.

Trong đêm thơ nhạc, tác giả của Bỗng nhiên ta nhớ người dưng sẽ tự mình đọc lên những bài thơ mà anh tâm đắc. Và phần lớn những thi phẩm đó có bóng dáng của phụ nữ.

“Tình yêu dành cho người phụ nữ luôn ăm ắp trong thơ của tôi. Đó không chỉ là tình yêu đôi lứa mà còn là tình yêu đối với người thân, với mẹ, với con gái. Đó là lý do để tôi làm đêm nhạc thơ này”, nam nhà thơ nói.

dem nhac tho Hong Thanh Quang anh 2
Nhà thơ Hồng Thanh Quang (thứ 2 từ phải sang) cùng nhóm Xẩm Hà Thành trong buổi gặp gỡ báo chí.

Bên cạnh phần ngâm thơ, những sáng tác của Hồng Thanh Quang đã được các nhạc sĩ như Phú Quang, Đức Trịnh phổ nhạc cũng sẽ xuất hiện trong đêm diễn.

Đặc biệt, trong chương trình, lần đầu tiên nhóm Xẩm Hà Thành sẽ thử nghiệm tác phẩm thơ của nhà thơ Hồng Thanh Quang với làn điệu xẩm.

Hồng Thanh Quang cũng sẽ giới thiệu tới công chúng một bài hát do chính anh sáng tác là Lạc tới dòng sông qua phần thể hiện của NSƯT Tấn Minh.

Còn điều chi em mải miết đi tìm? sẽ được diễn ra vào lúc 20h, tối 6/3 tại Nhà hát Lớn, Hà Nội.

‘MC Phan Anh giống như bị cáo trong một phiên tòa’

“Tôi cảm thấy chương trình không khác gì một phiên tòa, mà bị cáo là MC Phan Anh” - một độc giả của Zing.vn bình luận về chương trình 60 phút mở.

 Khuê Tú

Ảnh: Hoàng Minh

Bạn có thể quan tâm