Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Hồng Thanh phá sâu kỷ lục SEA Games tới 16 kg

Phạm Thị Hồng Thanh có màn thể hiện nổi bật khi phá cả 3 kỷ lục SEA Games của chính mình ở hạng cân 64 kg nữ môn cử tạ trưa 21/5.

cu ta SEA Games 31 anh 1

Phạm Thị Hồng Thanh tham dự chung kết hạng 64 kg nữ cùng 4 đối thủ, trong đó đối thủ chính là Elreen Ann Ando người Philippines. Cách đây 3 năm, Hồng Thanh từng có cú đẩy phi thường tăng 17 kg để khiến Ando ngậm ngùi nhận HCB. Với tư cách đương kim HCV, Hồng Thanh nhận sự quan tâm lớn và cổ vũ nồng nhiệt từ người hâm mộ.

cu ta SEA Games 31 anh 2

Đô cử sinh năm 1999 thành công cả 3 lần cử giật với các mức 98 kg, 101 kg và 104 kg. Thành tích 104 kg ở lần cử thứ 3 giúp Hồng Thanh phá kỷ lục của Ando lập cách đây 3 năm, khi hơn 6 kg. Cô gái quê Hải Dương thể hiện sự tự tin và dứt khoát trong từng động tác nâng tạ.

cu ta SEA Games 31 anh 3

Trong khi đó, Ando về nhì với mức cử tốt nhất 103 kg. Hai đô cử Việt Nam và Philippines đã có 4 lần thay nhau phá kỷ lục SEA Games, và thành tích cao nhất thuộc về Hồng Thanh khi hơn đúng một kg.

cu ta SEA Games 31 anh 4

Phần thi cử đẩy là cuộc đấu trí cân não giữa ban huấn luyện cử tạ Việt Nam và Philippines. Sau khi cả 2 đều thành công ở lượt đầu với mức tạ 120 kg, Ando thi lượt tiếp theo với mức 125 kg. Trong khi Hồng Thanh cũng đăng ký ở mức tương tự.

cu ta SEA Games 31 anh 5

Tuy vậy, Ando đã thực hiện hỏng lần 2. Ngay lập tức, ban huấn luyện Việt Nam nâng tạ lên mức 130 kg, nhằm không cho đối thủ Philippines thời gian nghỉ. Cô bước tiếp lên sàn thi đấu và một lần nữa thất bại.

cu ta SEA Games 31 anh 6

Hồng Thanh chắc chắn có tấm HCV, bởi Ando đã thi đấu xong và kém đô cử Việt Nam 1 kg tổng cử. Lúc này, Hồng Thanh mới bước ra thi đấu lượt cử đẩy thứ 2. Mức tạ được hạ xuống còn 126 kg.

cu ta SEA Games 31 anh 7

Nhận sự cổ vũ nồng nhiệt, Hồng Thanh không quá khó khăn để thực hiện thành công mức tạ 126 kg để phá thêm kỷ lục cử giật SEA Games, khi kỷ lục cũ cách đây 3 năm của Thanh là 124 kg. Lúc này, tổng cử của Thanh đạt 230 kg, hơn kỷ lục cũ của chính mình tới 16 kg.

cu ta SEA Games 31 anh 8

Kỳ SEA Games thứ 2 liên tiếp, chiến thuật của ban huấn luyện cử tạ Việt Nam đã giúp Thanh thắng đối thủ Philippines. Trong lần cử đẩy cuối, Thanh nâng mức tạ lên 130 kg nhưng không thực hiện thành công.

cu ta SEA Games 31 anh 9

"Tôi 4h30 đã dậy vì nôn nao, nhưng sau đó cố gắng ngủ tiếp để có thêm năng lượng. Trong 2 tuần trước thi đấu, tôi bị căng lưng một bên, điều chỉnh tạ nhẹ đi để có thể phục hồi nên không đạt kết quả tốt nhất. Việc thi đấu trên sân nhà, mỗi khi bước ra sân tôi cố gắng kìm nén cảm xúc để có thể giữ vững bản lĩnh", Thanh chia sẻ sau khi bảo vệ thành công HCV SEA Games.

Hoàng Thị Duyên tiếc nuối dù giành HCV SEA Games

Hoàng Thị Duyên đem về tấm HCV thứ hai cho cử tạ Việt Nam tại SEA Games 31 nhưng tỏ ra không hài lòng về thành tích cuối cùng.

Nhà vô địch Olympic cười khi không phá được kỷ lục SEA Games

Hidilyn Francisco Diaz dễ dàng bảo vệ thành công tấm HCV SEA Games môn cử tạ hạng 55 kg nữ, nhưng không thể phá kỷ lục của chính mình.

Đô cử Mỹ Phượng vui mừng khi phá kỷ lục SEA Games

Trong lần đầu tham dự SEA Games, Khổng Mỹ Phượng lập kỷ lục mới ở nội dung cử giật hạng dưới 45 kg nữ môn cử tạ.

Thuận Thắng - Duy Minh

Bạn có thể quan tâm