Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hồng Nhung nhớ lần phá tan kịch bản truyền hình trực tiếp

Trong Ký ức vui vẻ, nhà báo Lại Văn Sâm cho biết ca sĩ Hồng Nhung từng "phá tan" kịch bản truyền hình trực tiếp của anh, khiến hàng chục nghìn khán giả đếm giao thừa chậm 2 phút.

Lại Văn Sâm nhớ về lần Hồng Nhung làm lố sóng truyền hình trực tiếp Nhà báo Lại Văn Sâm cho biết Hồng Nhung từng làm lố sóng truyền hình trực tiếp khiến hàng nghìn khán giả phải đếm ngược đón giao thừa trễ mất 2 phút.

Tập 9, mùa 2 của Ký ức vui vẻ lên sóng tối 3/11. Chương trình tiếp tục là sự xuất hiện của những nhân vật ký ức và những món đồ gắn liền với "ngày xưa" của nhiều thế hệ khán giả.

Đặc biệt, trong thử thách của đội thập niên 80, nghệ sĩ khách mời đã đoán đúng được nhạc sĩ Phú Quang. Với sự xuất hiện của nhạc sĩ Phú Quang, hàng loạt những ký ức về Hà Nội được sống lại trên sóng truyền hình.

Âm nhạc của nhạc sĩ Phú Quang gắn liền với những hình ảnh về những con phố, từng mái ngói và đặc biệt những người Hà Nội. Đứng tại sân khấu Ký ức vui vẻ, nhạc sĩ Phú Quang nhắc nhớ về ca khúc để đời Em ơi Hà Nội phố cùng chuyện phổ thành nhạc từ bài thơ dài 300 câu của nhà thơ Phan Vũ.

Nhạc sĩ cho biết ông có tất cả 1.000 ca khúc nhưng mọi người nhắc đến nhiều hơn cả là Em ơi Hà Nội phố. Nhắc đến ca khúc này, nhạc sĩ Phú Quang cũng chia sẻ: “Hồng Nhung là người hát bài này đạt nhất”. Theo tác giả ca khúc, diva đã hát hết sức dung dị, do vậy, chiếm được tình cảm của khán giả.

Hong Nhung nho ve lan lo song truc tiep anh 1
Hồng Nhung lần đầu xuất hiện trong chương trình Ký ức vui vẻ.

Hồng Nhung sau đó bất chợt bước ra sân khấu, cất tiếng hát Em ơi Hà Nội phố trong sự bất ngờ của nhiều nghệ sĩ có mặt tại trường quay.

Kết thúc phần trình diễn, Hồng Nhung cho biết: “Sự thành công của ca khúc này không phải nằm ở ca sĩ ai hát hay hơn ai mà mỗi khi âm nhạc cất lên, tất cả khán giả đều thuộc và hát theo”. Diva cũng hài hước chia sẻ: "Nhạc sĩ Phú Quang khen Hồng Nhung hát thành công nhất là vì ông biết Hồng Nhung sẽ hát ở đây hôm nay".

Nhà báo Lại Văn Sâm sau đó ra ôm Hồng Nhung và tiết lộ về việc mới được một khán giả gửi lại clip chương trình Khách của VTV3 mà Hồng Nhung là khách mời cách đây hơn 20 năm.

MC Lại Văn Sâm tiết lộ: “Đó là chương trình từng làm với Hồng Nhung được xem là thành công nhất của tôi”.

"Tôi xem lại và thấy Hồng Nhung thông minh thật", nhà báo kỳ cựu nói. Đáp lại, Hồng Nhung ngượng ngùng: "Em thì vẫn trẻ vậy nhưng độ thông minh thì hơi yếu đi rồi".

Tiếp lời, ca sĩ Hồng Nhung cũng bật mí về một ký ức vui vẻ có liên quan đến MC Lại Văn Sâm. Khi Lại Văn Sâm bày tỏ sự hồi hộp về câu chuyện của Hồng Nhung, ca sĩ tiết lộ đó là SV96.

Ngay sau đó, MC Lại Văn Sâm tố ca sĩ Hồng Nhung lúc bấy giờ đã làm "tan nát" hết tất cả kịch bản đã đặt ra trước đó của chương trình.

“Lần đầu tiên Đài Truyền hình Việt Nam làm một chương trình trực tiếp SV96 lớn đến như vậy”, MC Lại Văn Sâm kể lại.

Hong Nhung nho ve lan lo song truc tiep anh 2
Lại Văn Sâm nhớ về lần Hồng Nhung làm "lố" sóng trực tiếp.

Chương trình Chung kết SV96 được bắt đầu vào lúc 20h và dự kiến đến 0h, trong khoảnh khắc giao thừa MC Lại Văn Sâm cùng hàng chục nghìn khán giả phía dưới sẽ đếm ngược.

"Tôi đã tính rất kỹ là khi Hồng Nhung hát xong bài đó thì còn 3 phút nữa sẽ đến giao thừa, tôi và hàng chục nghìn khán giả sẽ đếm ngược. Nhưng Hồng Nhung lại bất ngờ hát thêm bài nữa, và khi cô ấy hát xong thì năm mới đã sang được 2 phút", MC gạo cội nhớ lại.

Cùng chia sẻ, Hồng Nhung kể: "Tôi đã quá hăng say, lần đầu tiên trong đời tôi phá bỏ quy tắc đặt ra cho bản thân và hát thêm bài nữa và lố mất 5 phút, khiến khán giả đếm ngược thời khắc năm mới sau hai phút. Và đó cũng là một kỷ niệm khó quên trong cuộc đời Hồng Nhung".

Xuân Nghị ôm nhóm Mây Trắng ở Ký ức vui vẻ

Khi Xuân Nghị bày tỏ mong muốn được ôm nhóm Mây Trắng ở Ký ức vui vẻ, nhà báo Lại Văn Sâm đề nghị diễn viên không được câu giờ vì nhiều người cũng đang muốn như vậy.Bảo Ngọc

Bạn có thể quan tâm

Âm nhạc