Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hồng Nhung, Lam Trường thương tiếc nhạc sĩ Trần Quang Lộc

Nhạc sĩ Trần Quang Lộc qua đời vào chiều 7/6 sau 6 năm điều trị ung thư. Sự ra đi của ông khiến nhiều nghệ sĩ thương tiếc.

Chiều 7/6, tác giả Có phải em mùa thu Hà Nội qua đời tại nhà riêng, hưởng thọ 75 tuổi. Người nhà cố nhạc sĩ cho biết dù được các bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng ông không qua khỏi. Những giây phút cuối đời, nhạc sĩ Trần Quang Lộc bị khó thở và qua đời trong vòng tay của người vợ gắn bó hàng chục năm qua.

Sự ra đi của ông để lại niềm thương tiếc sâu sắc cho nhiều đồng nghiệp, nghệ sĩ. Trên trang cá nhân, ca sĩ Hồng Nhung gửi lời chia buồn tới người thân của cố nhạc sĩ.

nhac si tran quang loc anh 1

Nhạc sĩ Quang Lộc qua đời sau nhiều năm chống chọi với ung thư.

"Xin được chia buồn với những người đã và luôn dành tình cảm yêu mến với nhạc sĩ và tác phẩm Có phải em mùa thu Hà Nội, mà Hồng Nhung may mắn được mời thu thanh trong album của nhạc sĩ Trần Quang Lộc, Lã Văn Cường khi mới bước qua tuổi 20. Dù người khuất núi, nhưng tác phẩm của nhạc sĩ để lại sẽ sống trong lòng biết bao người yêu mến và trân trọng ông. Xin vĩnh biệt nhạc sĩ", cô xúc động chia sẻ.

Là một trong số những ca sĩ thể hiện thành công ca khúc Có phải em mùa thu Hà Nội, Lam Trường bày tỏ sự bàng hoàng trước sự ra đi của nhạc sĩ Trần Quang Lộc.

Nam ca sĩ bày tỏ: "Được hát ca khúc Có phải em mùa thu Hà Nội nhưng lại chưa từng có cơ duyên để được gặp chú ngoài đời, giờ chú đã ra đi vì bệnh nặng. Con mong chú an nghỉ".

Trên trang cá nhân, ca sĩ Thu Phương chia sẻ lại bài hát Ngủ ngoan nhé ngày xưa - một sáng tác của cố nhạc sĩ.

"Vĩnh biệt nhạc sĩ Trần Quang Lộc. Những sáng tác của ông mãi trong lòng khán giả, mãi với thời gian. Tôi thật may mắn khi được gắn bó và thể hiện nhiều bài hát của ông trong suốt sự nghiệp của mình", giọng ca sinh năm 1972 cho biết.

Nhạc sĩ Trần Quang Lộc sinh năm 1945, tại Quảng Trị. Năm 20 tuổi, ông theo học âm nhạc tại trường Quốc gia âm nhạc Huế. Ông bắt đầu sáng tác vào cuối thập niên 1960. Tuyển tập đầu tiên của ông mang tên Hát trong dòng sông xưa được phát hành năm 1970.

Tên tuổi của nhạc sĩ Trần Quang Lộc gắn liền với những bản tình ca nổi tiếng như Về đây nghe em (phổ thơ Anh Khuê), Có phải em mùa thu Hà Nội (phổ thơ Tô Như Châu), Chợt nghe em hát, Định mệnh, Em còn nhớ Huế… Các nhạc phẩm từng gắn liền với các giọng ca của Thu Phương, Hồng Nhung, Thanh Lam.

Nhạc sĩ 'Có phải em mùa thu Hà Nội' bị ung thư, bệnh chuyển biến nặng

Nhạc sĩ Trần Quang Lộc phát hiện bị ung thư vào năm 2014. Sau hơn 6 năm điều trị, bệnh tình của ông chuyển biến nặng, phải phẫu thuật cắt bỏ bàng quang.

Nhạc sĩ 'Có phải em mùa thu Hà Nội' qua đời

Nhạc sĩ Trần Quang Lộc trút hơi thở cuối cùng tại nhà riêng vào chiều ngày 7/6. Ông ra đi sau 6 năm điều trị ung thư.

Tường Bách

Bạn có thể quan tâm