Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hỏng nát cả tinh hoàn vì tự chữa tiểu buốt

Khi anh K. đến bệnh viện thì đã bị viêm tinh hoàn nặng, bên trái đã hoại tử, chỉ vì tự chữa khi thấy tiểu buốt, sưng đau.

Anh N.V.K. (42 tuổi, ngụ tại TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) mới phải phẫu thuật cắt bỏ tinh hoàn bị hoại tử. Trước đó, anh K. đi tiểu bị gắt buốt, tinh hoàn bên trái sưng, nóng, đau kèm sốt, lạnh run. Sau một tuần mắc bệnh, anh K. không đi khám mà tự mua thuốc uống. Bệnh trở nặng nên mới vào bệnh viện khám thì bác sĩ phát hiện anh bị viêm tinh hoàn và tinh hoàn bên trái đã hoại tử.

Hoại tử tinh hoàn vì tự chữa tiểu buốt.
Hoại tử tinh hoàn vì tự chữa tiểu buốt.
ThS.BS Mai Bá Tiến Dũng, Trưởng khoa Nam học, Bệnh viện Bình Dân TP HCM khuyến cáo, viêm tinh hoàn do nhiều nguyên nhân gây ra, trong đó có cả nguyên do từng bị quai bị, quan hệ tình dục không an toàn, viêm tuyến tiền liệt, chấn thương... 

Nếu nhập viện trễ, tinh hoàn hoại tử phải cắt bỏ, thậm chí có thể bị nhiễm trùng huyết, đe dọa tính mạng. Khi có bất kỳ vấn đề nào về sức khoẻ thì nên đến khám và tư vấn với bác sĩ, không nên tự ý điều trị bệnh.

http://kienthuc.net.vn/khoe/hong-nat-ca-tinh-hoan-vi-tu-chua-tieu-buot-470397.html

Theo Bùi Hương/Báo Kiến Thức

Bạn có thể quan tâm