Chiều 23/11, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh công bố chiêu mộ thành công trung vệ Trương Trọng Sáng và tiền vệ Kelly từ HAGL. Thời hạn hợp đồng với ngoại binh người Nigeria vẫn chưa được tiết lộ. Trong khi đó, Trọng Sáng sẽ gắn bó với đội bóng quê hương trong 2 năm.
Với sự có mặt của Kelly, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh nhiều khả năng sẽ tiếp tục duy trì lối chơi phòng ngự phản công mà HLV Phạm Minh Đức xây dựng. Tiền vệ trụ sinh năm 1992 được đánh giá cao ở khả năng tranh chấp nhờ thể hình thuận lợi, cùng chiều cao 1,93 m. Tại V.League 2020, anh được ra sân 15 lần, gồm 14 lần đá chính.
![]() |
Kelly (áo trắng) là mẫu cầu thủ luôn đeo bám đối phương một cách quyết liệt. Ảnh: Thế Anh. |
Trọng Sáng cũng là một nhân tố quan trọng trong hàng thủ của HAGL ở mùa giải 2020. Anh được thi đấu 18 trong tổng số 20 trận tại V.League. Trung vệ gốc Hà Tĩnh cao 1,83 m và nặng 78 kg. Khi trở về đội bóng quê hương, anh có cơ hội sát cánh cùng một trung vệ từng khoác áo HAGL là Phạm Hoàng Lâm.
Bên cạnh Trọng Sáng, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh cũng chào đón một người con xa xứ trở lại thi đấu cho đội bóng quê hương, đó là Trần Phi Sơn. Tiền đạo có biệt danh "Ronaldo Việt Nam" chia tay CLB TP.HCM sau 3 năm gắn bó. Anh ký hợp đồng 3 năm với Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.
Thủ môn trẻ Dương Tùng Lâm cũng là một trong những tân binh của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Anh là một trong 19 cái tên chia tay CLB Sài Gòn khi đội bóng này thực hiện chính sách cải tổ lực lượng sau mùa giải 2020.
HAGL cũng đang thanh lọc đội hình. Đội bóng phố núi chia tay cả 3 ngoại binh là Damir Memovic, Chevaughn Walsh và Kelly. Họ cũng đã bổ sung nhiều tân binh chất lượng như trung vệ Nguyễn Hữu Tuấn (từ CLB TP.HCM), thủ môn Huỳnh Tuấn Linh (từ Than Quảng Ninh).
Các cầu thủ được cho mượn như Nguyễn Công Phượng, Lê Đức Lương, Lê Văn Sơn (CLB TP.HCM) hay Trần Hữu Đông Triều (CLB Bình Dương) cũng sẽ trở lại HAGL.
HLV trưởng của HAGL trong mùa giải tới là Kiatisak Semanuang, người đang nhận được rất nhiều kỳ vọng.
V.League 2020
Kiatisak bất ngờ khi Văn Nhiên chơi bóng ở tuổi 39
Tân huấn luyện viên Kiatisak của HAGL nhận ra học trò cũ vẫn thi đấu chuyên nghiệp cùng CLB Nam Định ở giải giao hữu tối 3/1.
'Diakite nên bỏ ngay kiểu lên mạng nói xấu trọng tài'
Trọng tài Vũ Nguyên Vũ không hài lòng với cách ứng xử của ngoại binh Pape Diakite sau trận đấu giữa CLB TP.HCM và Hà Nội tối 2/1.
Kiatisak chưa chấm điểm cầu thủ HAGL sau trận hòa Nam Định
Chiều 3/1, tân HLV người Thái Lan ra mắt đội bóng phố núi bằng trận hòa 1-1 với CLB Nam Định ở giải giao hữu Thiên Long Tournament.
Kiatisak để hậu vệ Lê Văn Sơn đến CLB Bình Dương
Lê Văn Sơn sẽ chuyển sang khoác áo đội bóng Bình Dương theo bản hợp đồng cho mượn có thời hạn một năm.
HAGL lấy trung vệ người Hàn Quốc
Kim Dong-su từng được đào tạo ở Hamburger SV tại Đức, nhưng chưa có nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp.