Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hong Kong rao thưởng 100.000 USD tìm kẻ ném gạch cụ ông giữa biểu tình

Đây là mức thưởng cao nhất mà cảnh sát Hong Kong từng đưa ra, theo danh sách được công bố trên website của lực lượng này. 

Cảnh sát Hong Kong treo giải 800.000 HKD (100.000 USD) cho ai cung cấp thông tin giúp họ tìm ra người đã ném đá làm một cụ ông 70 tuổi thiệt mạng trong cuộc đụng độ ở khu Sheung Shui hồi tháng trước, theo South China Morning Post.

Hong Kong, một trong hai đặc khu hành chính của Trung Quốc, đã chao đảo vì các vụ biểu tình trong hơn 5 tháng qua. Đụng độ thường xuyên xảy ra giữa người biểu tình chống chính quyền với lực lượng an ninh hoặc với nhóm cư dân ủng hộ chính quyền.

Ngày 13/11, ông Luo Changquing, 70 tuổi, đang chụp ảnh thì tranh cãi nổ ra giữa hai nhóm người trên đường Lung Wan. Căng thẳng gia tăng khi một nhóm khoảng 20 người biểu tình mặc đồ đen xuất hiện và bắt đầu tranh cãi dữ dội với các cư dân đang dọn dẹp gạch đá vương vãi trên đường.

Sau đó, hai bên bắt đầu ném gạch vào nhau và ông Luo bị nắm trúng đầu, ngã ra bất tỉnh, theo một đoạn video. Ông qua đời tại bệnh viện một ngày sau đó.

cu ong bi nem gach chet o hong kong anh 1

Ông Luo bị ném gạch vào đầu, ngã xuống đường bất tỉnh. Ảnh: SCMP.

Cảnh sát đã có mặt và lục soát hiện trường nhưng không có ai bị bắt. Theo cảnh sát, một người chưa rõ danh tính đã ném vật cứng vào đầu ông Luo.

"Bất cứ người dân nào có thông tin liên quan đến tội ác hoặc thông tin về danh tính hay tung tích hung thủ cần liên lạc với cảnh sát ngay lập tức", thông báo về việc treo thưởng nêu.

Đây là mức thưởng cao nhất mà cảnh sát Hong Kong đưa ra, theo danh sách được công bố trên website của lực lượng. 

Giải thưởng cao thứ nhì là 600.000 HKD dành cho thông tin giúp bắt giữ 3 nghi phạm là thành viên băng đảng Wo Shing Ho, liên quan đến cái chết của Lee Tai-lung, lãnh đạo khu vực Tsim Sha Tsui của băng Sun Yee On.

Người Hong Kong lại xuống đường, đánh dấu nửa năm phong trào biểu tình

Hàng chục nghìn người Hong Kong đã xuống đường vào chiều 8/12 để tiếp tục gây sức ép với chính quyền và Đặc khu trưởng Carrie Lam về những yêu cầu chưa được đáp ứng.

Người Hong Kong biểu tình trở lại, cảnh sát bắn hơi cay giải tán

Hàng nghìn người trở lại đường phố Hong Kong để biểu tình phản đối chính quyền, một số người ném đá và bom xăng trong khi cảnh sát sử dụng hơi cay để giải tán đám đông.

Đông Phong

Bạn có thể quan tâm

Trung Quốc Thế giới