Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hong Kong không cho tổng biên tập Apple Daily tại ngoại

Hai lãnh đạo của báo Apple Daily đối mặt cáo buộc thông đồng với các thế lực nước ngoài. Họ bị tòa án Hong Kong (Trung Quốc) ngày 19/6 từ chối cho tại ngoại.

Tòa án ở Hong Kong ngày 19/6 bác đơn xin tại ngoại của Tổng biên tập Ryan Law và Giám đốc điều hành Next Media Cheung Kim Hung - 2 trong số 5 lãnh đạo tạp chí Apple Daily bị bắt trước đó, theo Reuters.

Thẩm phán cho biết không có đủ bằng chứng để chứng minh hai ông Law và Cheung sẽ không tiếp tục đe dọa "an ninh quốc gia".

Trước đó, trong đơn xin tại ngoại, Law và Cheung cam kết sẽ từ chức ở Apple Daily, không phát biểu với giới truyền thông hay trao đổi với chính trị gia nước ngoài. Bên cạnh đó, Law nộp tiền bảo lãnh tại ngoại 386.000 USD, còn số tiền Cheung nộp là 25.000 USD.

bat lanh dao Apple Daily anh 1

Tổng biên tập Ryan Law bị đưa tới trại giam Lai Chi Kok. Ảnh: Reuters.

Law và Cheung bị buộc tội thông đồng với các thế lực nước ngoài. Hai người này đang bị tạm giữ tại nhà giam Lai Chi Kok ở Hong Kong. Phiên tòa xét xử hai lãnh đạo của Apple Daily sẽ diễn ra vào 13/8.

Ngoài Cheung và Law, ba lãnh đạo khác của Apple Daily được thả hôm 18/6 sau khi nộp đơn xin tại ngoại.

"Chúng tôi vẫn sẽ xuất bản tờ báo vào ngày mai. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để duy trì hoạt động", Phó tổng biên tập Chan Puiman cho biết.

500 cảnh sát Hong Kong hôm 17/6 đột kích và bắt giữ 5 quản lý cấp cao của Apple Daily, đồng thời kiểm tra máy tính trong tòa soạn nhiều giờ liền, vì nghi ngờ hàng chục bài báo của họ vi phạm luật an ninh mới của Hong Kong.

Cảnh sát cũng cho biết sẽ truy tố ba công ty liên quan đến Apple Daily, cũng với cáo buộc thông đồng với các thế lực nước ngoài, sau khi đóng băng số tài sản tổng cộng 2,32 triệu USD.

Tổng biên tập Apple Daily bị buộc tội thông đồng với nước ngoài

Cảnh sát Hong Kong đã buộc tội tổng biên tập và giám đốc điều hành của báo Apple Daily về tội thông đồng với nước ngoài.

Lưỡng đảng Mỹ bất đồng mọi vấn đề, nhưng thống nhất về cái hàng rào

Thành viên hai đảng Dân chủ - Cộng hòa đều muốn sớm dỡ bỏ hàng rào bao quanh Điện Capitol, nhưng vẫn còn đó những lo ngại về an ninh sau vụ bạo loạn 6/1.

Vì sao không dễ sử dụng chó đánh hơi người mắc Covid-19?

Việc sử dụng chó đánh hơi người mắc Covid-19 cho thấy nhiều triển vọng, nhưng vẫn còn các rào cản về hậu cần, quy định áp dụng và chi phí để triển khai ở quy mô lớn.

Duy Anh

Bạn có thể quan tâm