Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hong Kong bắt 280 kg cần sa

280 kg cần sa - vừa được phát hiện tại một nhà kho ở Lok Ma Chau hôm 5/2 - là vụ thu giữ cần sa lớn thứ hai của lực lượng cảnh sát Hong Kong từ trước đến nay.

Cảnh sát Hong Kong đã thu giữ 280 kg cần sa từ một nhà kho ở Lok Ma Chau vào hôm 5/2. Đây là vụ thu giữ cần sa lớn thứ hai từ trước đến nay, với giá trị ước tính 63 triệu HKD (7,7 triệu USD) trên thị trường chợ đen.

Nhà chức trách cũng đã bắt giữ một doanh nhân 41 tuổi. Ông này bị tình nghi là người có vai trò chủ chốt trong đường dây ma túy, và sẽ ra hầu tòa vào ngày 8/2.

can sa,  canh sat,  Hong Kong anh 1

Cảnh sát Hong Kong bắt giữ 280 kg cần sa. Ảnh: South China Morning Post.

“Theo cuộc điều tra của chúng tôi, những nụ cần sa mà chúng tôi thu giữ được đến từ Bắc Mỹ”, Giám đốc Alan Chung, thuộc đơn vị chống tội phạm Tây Cửu Long, cho biết. “Nhu cầu tiêu thụ cần sa ở Hong Kong tăng cao trong những năm gần đây. Năm ngoái, tổng cộng 1070 kg cần sa đã bị thu giữ”.

Con số này thể hiện sự gia tăng rõ rệt so với năm 2019, khi cơ quan chức năng thu giữ chỉ 734 kg, ông Chung nói.

Trong khi đó, hơn một nửa số người từ 21 tuổi trở xuống bị bắt vì tiêu thụ ma túy là người sử dụng cần sa, ông nói thêm.

Ngoài ra, ở Mai Po San Tsuen, cần sa được tìm thấy trong một nhà kho khóa kín với máy điều hoà nhiệt độ. Ông Chung cho biết cần sa được cất giữ trong 21 bao tải ngũ cốc lớn và được đóng gói thành 465 gói riêng biệt.

Bất chấp việc đóng cửa hàng loạt tụ điểm giải trí do đại dịch, cảnh sát cho biết thị trường ma tuý vẫn hoạt động sôi nổi trong thành phố.

Phát hiện vườn 800 cây cần sa giữa thủ đô London

Cảnh sát Anh vừa thu giữ hơn 800 cây cần sa bên trong một tầng hầm tại London, gần ngân hàng trung ương nước này.

Thanh Lam

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Hong Kong Thế giới