Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

‘Hồng Hài Nhi’ Triệu Hân Bồi làm giám đốc công ty công nghệ

Triệu Hân Bồi từng thủ vai Hồng Hài Nhi trong loạt phim "Tây du ký" được đông đảo khán giả châu Á biết tới. Anh hiện là CEO của một công ty công nghệ.

Ngày 22/1, QQ đưa tin sau khi công ty công nghệ của Triệu Hân Bồi thành công niêm yết trên sàn chúng khoán, anh được thưởng 30 triệu NDT. Hân Bồi chính là người dẫn dắt nhóm nghiên cứu phần mềm Thời Đại Đại Hỏa - sản phẩm quan trọng nhất của công ty anh.

Hiện tại, Triệu Hân Bồi được coi là tinh anh lập trình viên, giám đốc công nghệ tiếng tăm trong giới khoa học máy tính tại Trung Quốc. Anh từng thành lập công ty nghiên cứu khoa học cải tiến trong nông nghiệp. Trước đó, Triệu Hân Bồi còn được gọi là "tỷ phú nông gia".

Tay du ky anh 1

Triệu Hân Bồi từ bỏ nghệ thuật và có sự nghiệp riêng thành công.

Triệu Hân Bồi sinh năm 1977. Năm 1984, thông qua sự giới thiệu của thư ký trường quay Vu Hồng (sau này là vợ Lục Tiểu Linh Đồng), anh được nữ đạo diễn Dương Khiết giao vai Hồng Hài Nhi. Do đã có kinh nghiệm khi đóng bộ phim Truất tráng thành trưởng (1982) từ trước, Hân Bồi tỏ ra tự tin, diễn xuất tốt hơn mong đợi.

"Hồng Hài Nhi trong phim khí phách đủ yêu cầu, vừa giảo hoạt, vừa tinh quái, lại đáng yêu và khiến người xem yêu thích", Sina đánh giá.

Sau đó, đoàn phim Tây du ký còn mới muốn Triệu Hân Bồi tham gia các tác phẩm khác, nhưng anh từ chối vì chỉ có niềm đam mê với máy tính. Cha mẹ Triệu Hân Bồi cũng đáp ứng nguyện vọng của con trai, không gò ép con đi theo con đường nghệ thuật.

Tay du ky anh 2

Nam diễn viên từng bị chê cười vì trang phục Hồng Hài Nhi trong phim Tây du ký.

Năm 1999, anh tập trung học tập và tốt nghiệp trường Đại học Bắc Kinh. Nhờ kết quả học tập tốt, Triệu Hân Bồi theo đuổi học vị Tiến sĩ ở tuổi 27.

Hiện tại, ngoại hình của Triệu Hân Bồi thay đổi khá nhiều, không còn nét đáng yêu năm xưa. Anh đã kết hôn, nhưng giấu kín việc riêng tư với báo chí.

Hoa Thần Vũ và Trương Bích Thần có con chung

Từng xuất hiện thông tin Hoa Thần Vũ và Trương Bích Thần hẹn hò. Tuy nhiên, công chúng thực sự bất ngờ khi biết họ đã có với nhau một con gái.

An Chi

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh Giải trí