Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hồng Đăng lên top tìm kiếm, trang Wikipedia bị sửa liên tục

Tên của diễn viên là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất tại Việt Nam ngày 1/7 với hơn 1 triệu lượt truy cập.

Ngày 1/7, thông tin "một diễn viên và nhạc sĩ nổi tiếng của Việt Nam, 37 và 42 tuổi” bị cô gái 17 tuổi người Anh tố cưỡng hiếp trên đảo Majorca (Tây Ban Nha) được một loạt báo nước ngoài đăng tải.

Trùng hợp, diễn viên Hồng Đăng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh, có số tuổi đúng với thông tin trên báo. Ngoài ra, theo thông tin đăng tải trên mạng xã hội, hai nghệ sĩ này đang trong chuyến du lịch tại Italy, Tây Ban Nha. Dù chưa được xác nhận, tên của Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh được nhiều người dùng mạng xã hội đề cập đến cùng vụ việc.

Hong Dang dung dau Google Trend anh 1

Tên diễn viên Hồng Đăng đứng đầu danh sách tìm kiếm tại Việt Nam ngày 1/7, với hơn 1 triệu lượt.

Theo dữ liệu của Google Trend, “Hồng Đăng” là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất tại Việt Nam trong ngày 1/7. Cụ thể, tên của nam diễn viên đạt hơn 1 triệu lượt tìm kiếm, vượt trội các từ khóa khác, dao động 10.000-100.000 lượt truy cập trên nền tảng.

Cùng Hồng Đăng, tên của nhạc sĩ Hồ Hoài Anh cũng được tìm kiếm liên tục. Dữ liệu của nền tảng cho thấy thời gian qua, 2 từ khóa “Hồng Đăng” và “Hồ Hoài Anh” đạt mức độ quan tâm dưới 1 điểm. Tuy nhiên, sau thông tin vụ bắt giữ tại Tây Ban Nha lan rộng, tên hai nghệ sĩ tăng nhanh lên mức 100 điểm về mức độ quan tâm.

Ngoài ra, thông tin của Hồng Đăng trên nền tảng Wikipedia cũng bị nhiều người chỉnh sửa, thay đổi. “Ngày 24 tháng 6 năm 2022, cùng với Hồ Hoài Anh, Hồng Đăng bị bắt tại Tây Ban Nha vì tội hiếp dâm một cô gái 17 tuổi”, người dùng có biệt danh @NhacNy bổ sung dòng dữ liệu vào tiểu sử của nam diễn viên trên nền tảng. Tuy nhiên, đây là thông tin chưa được xác nhận.

Sau đó, trang thông tin của nam diễn viên liên tục bị thêm, xóa, chỉnh sửa thông tin bởi nhiều người dùng. Wikipedia phải nâng cấp quyền chỉnh sửa trang nêu trên bởi có nhiều người xem và đóng góp dữ liệu.

Hong Dang dung dau Google Trend anh 2

Phần thông tin chưa được xác nhận được thêm vào tiểu sử của Hồng Đăng trên Wikipedia.

Wikipedia là nền tảng mở, cho phép người dùng chỉnh sửa, cập nhật thông tin cho trang web. Do đó, có nhiều người nổi tiếng bị chỉnh sửa thông tin trên nền tảng. Tháng 6/2021, trang Wikipedia của cầu thủ người Hungary, Attila Fiola bị thêm dòng "Phút 45+2' anh sút tung lưới đội tuyển Pháp, đã khiến cho nhiều thanh niên đứng thấp thỏm trên cầu Sài Gòn".

Nội dung trên xuất hiện sau khi Fiola ghi bàn mở tỷ số vào lưới tuyển Pháp vào phút 45+2, trong trận đấu thuộc bảng F tại VCK Euro 2020.

Lần khác, Hoa hậu Hoàn vũ Malaysia bức xúc vì trang thông tin của cô bị một người dùng mắc mác “người mẫu khỏa thân”. Sau đó, thông tin này bị xóa khỏi Wikipedia.

Mark Zuckerberg vung kiếm khi giận nhân viên

Theo tiết lộ của một cựu nhân viên Facebook, Zuckerberg thường mang thanh kiếm katana đến phòng làm việc và múa may nó khi tức giận với các nhân viên.

Quyết định đánh gục hãng công nghệ 80 tỷ USD của Trung Quốc

Hãng đặt xe khổng lồ Didi từng có giá trị hơn 80 tỷ USD, nhưng giờ đây đang phải đối mặt với tương lai bất định trước sự kìm kẹp gắt gao của chính phủ Trung Quốc.

Công ty mẹ của Facebook lâm nguy

Trong ghi chú nội bộ gửi nhân viên, lãnh đạo Meta - tập đoàn mẹ của Facebook - cảnh báo công ty đang ở trong giai đoạn nguy cấp với nhiều áp lực trái chiều.

Xuân Sang

Bạn có thể quan tâm