Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Honda Winner X thay đổi giá bán sau khi Exciter 155 ra mắt

Honda Winner X phiên bản phanh thường giảm giá, trong khi bản ABS tăng giá sau khi Yamaha Việt Nam giới thiệu Exciter 155.

Phân khúc xe côn tay underbone 150 cc tại Việt Nam những ngày cuối năm trở nên sôi động với sự xuất hiện của Yamaha Exciter 155. Mẫu xe mới của Yamaha được bổ sung nhiều công nghệ như van biến thiên VVA, động cơ 155 cc, hộp số 6 cấp.

Honda Winner X phien ban phanh thuong giam gia ban anh 1

Dù có thêm nhiều nâng cấp so với Honda Winner X, Exciter 155 vẫn chưa được trang bị hệ thống phanh ABS giống đối thủ. Việc thiếu đi phanh ABS của Exciter 155 đã khiến cho giá bán của Winner X phiên bản phanh ABS tăng nhẹ ở khu vực TP.HCM.

Giá bán của Honda Winner X tại cửa hàng này trước khi Yamaha Exciter 155 được giới thiệu dao động 40,4-45,8 triệu đồng.

Khảo sát tại một cửa hàng bán xe Honda trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (quận Bình Thạnh, TP.HCM) vào ngày 1/1, đại diện cửa hàng báo giá Honda Winner X chưa bao gồm chi phí đăng ký biển số dao động 40,1-46,3 triệu đồng.

Phiên bản Thể thao phanh thường có giá bán thấp nhất và Phiên bản Thể thao phanh ABS có giá đắt nhất.

Honda Winner X phien ban phanh thuong giam gia ban anh 2

Anh Tuấn, nhân viên marketing của cửa hàng, chia sẻ mức giá mới nhất của Honda Winner X có đôi chút thay đổi so với giá của tháng 12/2020. Cụ thể, phiên bản Thể thao phanh ABS tăng giá 500.000 đồng, trong khi phiên bản Thể thao phanh thường giảm giá 300.000 đồng.

Các phiên bản khác (Đen mờ, Camo và Đường đua) vẫn được giữ nguyên giá bán lần lượt là 43,8 triệu, 44,4 triệu và 44,5 triệu đồng.

So với mức giá được niêm yết của Honda Việt Nam (46-50 triệu đồng), giá bán thực tế của Winner X tại cửa hàng này rẻ hơn gần 6 triệu đồng đối với phiên bản Thể thao phanh thường. Các phiên bản còn lại có giá bán thực tế thấp hơn 2,7-4,6 triệu đồng.

Honda Winner X phien ban phanh thuong giam gia ban anh 3

Có thể thấy dù Yamaha Exciter 155 mới ra mắt và chưa được bán ra thị trường, giá bán của Honda Winner X đã có sự biến động. Phiên bản phanh thường đã giảm giá để thu hút khách hàng, trong khi đó các phiên bản phanh ABS đều được giữ nguyên hoặc tăng nhẹ giá bán.

Yamaha Exciter 155 được bán với 3 phiên bản là Tiêu chuẩn, Cao cấp và GP. Giá bán niêm yết của 3 phiên bản này lần lượt là 47 triệu, 50 triệu và 50,5 triệu đồng. Mẫu xe côn tay của Yamaha sẽ được mở bán từ ngày 6/1.

Yamaha Exciter 155 vận hành trên đường đua như thế nào? Yamaha Exciter 155 có nhiều nâng cấp đáng giá so với Exciter 150. Điểm thiếu hụt vẫn nằm ở hệ thống phanh ABS.

Yamaha Exciter 155 chưa toàn diện khi thiếu phanh ABS

Yamaha giải thích lý do không trang bị phanh ABS cho Exciter 155 vì muốn mang đến trải nghiệm lái thể thao cho người dùng.

Trúc Phương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm