Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Honda Winner X lạ lẫm với phong cách bánh béo

Chiếc Honda Winner X được lột xác với phong cách xe đua cùng bộ lốp cỡ lớn.

Honda Winner X do xe dua anh 1

Trào lưu độ xe côn tay phong cách môtô phân khối lớn đã tồn tại ở Việt Nam từ lâu. Những mẫu xe côn tay phổ biến như Yamaha Exciter hay Honda Winner được thay gắp, giảm xóc, lốp xe của môtô để tăng độ hầm hố. Mới đây, một bản độ phong cách xe đua dựa trên Honda Winner vừa được ra lò tại Malaysia.

Honda Winner X do xe dua anh 2

Dựa theo ngoại hình thì đây là bản độ dựa trên Honda Winner X. Tuy nhiên, Winner X hay RS150R V3 chưa được ra mắt tại Malaysia nên khả năng cao chủ xe đặt mua xe từ Việt Nam. Hiện tại, Việt Nam là thị trường duy nhất ở Đông Nam Á đã ra mắt Winner X. Mẫu xe này dự kiến được ra mắt tại Malaysia vào tháng 6 hoặc tháng 7 tới.

Honda Winner X do xe dua anh 3

Bản độ này có tên GTB RCV Replica, được thực hiện bởi Rudy Norman - một thành viên của nhóm chơi xe bánh to Big Wheel Gang tại Malaysia. Đồng thời, Rudy cũng là một thợ độ xe. "Tôi có thể độ xe theo yêu cầu của khách hàng, với chi phí từ 2.500 USD đến vô hạn", Rudy chia sẻ với Paultan.

Honda Winner X do xe dua anh 4

Dù kết cấu xe được thay đổi khá nhiều, những đặc trưng của Winner X vẫn được giữ lại như hệ thống đèn trước sau, đồng hồ kỹ thuật số. Xe được phủ bộ tem tone màu đặc trưng của đội đua HRC.

Honda Winner X do xe dua anh 5

Để mô phỏng xe đua, bản độ này được lắp 2 cánh gió khí động học.

Honda Winner X do xe dua anh 6

Khu vực ghi-đông không có quá nhiều thay đổi, các công tắc nguyên bản vẫn được giữ lại và bổ sung một số công tắc phụ kiểu xe đua. Xe được lắp thêm bộ bảo vệ tay phanh của Racing Boy và ốp đầu mới.

Honda Winner X do xe dua anh 7

Di chuyển xuống phía dưới, GTB RCV Replica được trang bị giảm xóc trước upside-down của xe đua giải Malaysian Cub Prix. Hệ thống phanh được nâng cấp lên phanh đĩa kép với kẹp phanh Brembo.

Honda Winner X do xe dua anh 8

Bộ mâm và gắp đơn của GTB RCV Replica được thửa từ môtô Honda VFR800. Để hợp với phong cách xe đua, bản độ được trang bị bộ lốp chuyên dụng.

Honda Winner X do xe dua anh 9

Giảm xóc sau được thay bằng loại của Racing Boy có thể điều chỉnh độ nén/hồi của lò xo.

Honda Winner X do xe dua anh 10

Chủ nhân bản độ không nhắc đến động cơ. Với việc vác thêm những bộ phận nặng nề của môtô phân khối lớn, bản độ này có thể đã được can thiệp vào động cơ. Hệ thống ống xả cũng được thay bằng loại to hơn.

Honda Winner X do xe dua anh 11

Yên xe và phần đuôi xe được tùy chỉnh đôi chút để hài hòa với tổng thể. Nhìn chung, đây là bản độ khá ấn tượng. Tuy nhiên, xét về độ hoàn thiện hay giá trị các món đồ được thêm vào thì GTB RCV Replica chưa ấn tượng bằng một số bản độ tại Việt Nam.

Kymco RKS 150 ra mắt, mạnh ngang Honda Vario 150

Mẫu xe này sẽ sớm được phân phối tại khu vực Đông Nam Á.

Môtô Trung Quốc sao chép thiết kế BMW S 1000 RR

Gymotor 250 có kiểu dáng, màu sơn và bộ tem tương đồng với BMW S 1000 RR.

Minh Quân

Ảnh: Paultan

Bình luận

Bạn có thể quan tâm