Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Honda Wave Alpha bị đội giá bán tại TP.HCM

Giá bán thực tế của Wave Alpha tại đại lý cao hơn khoảng một triệu đồng so với mức đề xuất của Honda Việt Nam.

Xe máy tầm giá dưới 20 triệu đồng tại Việt Nam hiện có 3 lựa chọn đáng chú ý là Honda Wave Alpha, Honda Blade và Yamaha Sirius. Trái ngược với giá bán của Blade và Sirius, mẫu xe Wave Alpha thường được bán với mức giá cao hơn hãng đề xuất.

Honda Wave Alpha bi doi gia ban tai TP.HCM anh 1

Theo tìm hiểu, giá bán thực tế của Wave Alpha tại một cửa hàng bán xe Honda ở quận Bình Thạnh (TP.HCM) là 18,8 triệu đồng. Giá bán này được áp dụng cho tất cả phiên bản màu sắc.

So với giá đề xuất Honda Việt Nam (HVN) đưa ra cho dòng xe Wave Alpha (17,8 triệu đồng), cửa hàng này đang bán Wave Alpha với giá cao hơn 1 triệu đồng.

Honda Wave Alpha bi doi gia ban tai TP.HCM anh 2

Đối với dòng xe Blade, nhân viên cửa hàng cho biết giá thực tế của mẫu xe này dao động 17,9-19,9 triệu đồng. Cụ thể, Blade bản phanh đùm có giá 17,9 triệu đồng, bản phanh đĩa là 18,8 triệu đồng và bản thể thao là 19,9 triệu đồng.

Giá bán thực tế của Blade hiện thấp hơn mức đề xuất của HVN 1,1 triệu (bản phanh đùm), 1 triệu (bản phanh đĩa) và 1,4 triệu đồng (bản thể thao).

Honda Wave Alpha bi doi gia ban tai TP.HCM anh 3

Hai mẫu xe Wave Alpha và Blade đều được trang bị động cơ dùng bộ chế hòa khí, dung tích 109,1 cc, làm mát bằng không khí. Động cơ trên Wave Alpha sản sinh công suất 8,2 mã lực và mô-men xoắn cực đại 8,44 Nm, động cơ của Blade cho công suất 8,2 mã lực và mô-men xoắn cực đại 8,65 Nm.

Honda Wave Alpha bị đội giá bán là chuyện khá dễ hiểu, mẫu xe này có những ưu điểm thu hút người mua như thiết kế trung tính, tiết kiệm nhiên liệu và giá bán rẻ. Honda Blade dù có giá bán tương đương nhưng do thiết kế có phần thể thao, góc cạnh nên chỉ phù hợp với nhóm khách hàng trẻ.

Chi tiết Brixton BX 250 đời 2020 giá 88,8 triệu đồng tại Việt Nam

Brixton BX 250 đời 2020 được đại lý tư nhân nhập về Việt Nam với duy nhất lựa chọn màu sơn xám.

Trúc Phương

Bạn có thể quan tâm

Honda Xe máy Xe