Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Honda VN tổ chức chiến dịch an toàn giao thông lần 5 tại Vĩnh Phúc

Ngày 30/9 tại trường THCS Liên Bảo (Vĩnh Phúc), Honda Việt Nam cùng Ban ATGT tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức lễ phát động chiến dịch “An toàn giao thông tại tỉnh Vĩnh Phúc” năm thứ 5.

Theo ban tổ chức, chiến dịch được thực hiện nhằm tạo sự chuyển biến về ý thức, hành vi và kỹ năng lái xe an toàn cho đoàn viên thanh niên trong tỉnh. Đồng thời, chiến dịch giúp xây dựng văn hóa giao thông tại tỉnh cùng nhiều hoạt động an toàn giao thông (ATGT) đa dạng, hiệu quả.

Xây dựng văn hóa giao thông

Tiếp nối thành công của 4 lần tổ chức trước, trong khuôn khổ lễ phát động chiến dịch năm thứ 5, Honda Việt Nam (HVN) trao tặng 1.000 chiếc mũ bảo hiểm cho đoàn viên, thanh niên, học sinh và tổ chức hoạt động diễu hành vì ATGT trên địa bàn tỉnh.

Vĩnh Phúc là tỉnh nằm trong vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ với vị trí địa lý thuận lợi. Tỉnh có tuyến đường cao tốc Hà Nội - Lào Cai, là cầu nối giữa vùng trung du miền núi phía Bắc với thủ đô, giáp Sân bay quốc tế Nội Bài, liền kề Quốc lộ 5A thông với cảng biển Hải Phòng và trục đường 18 nối với cảng biển nước sâu Cái Lân.

Với lợi thế vị trí, tỉnh thu hút được đầu tư của nhiều doanh nghiệp lớn trong ngoài nước và có sự phát triển mạnh về kinh tế. Song việc phát triển cũng kéo theo sự gia tăng về dân số, tạo ra một lượng lớn phương tiện lưu thông hàng ngày, dẫn đến tình hình giao thông ngày càng phức tạp.

Nhưng với nỗ lực của tỉnh, tình hình tai nạn giao thông (TNGT) trong những năm qua đã giảm, trở thành tỉnh có số vụ TNGT thấp nhất cả nước. Việc giữ gìn và đảm bảo ATGT vẫn luôn được tỉnh đề cao, xây dựng văn hóa giao thông trong chính mỗi người dân luôn là ưu tiên.

Honda Viet Nam anh 3
Các em học sinh sôi nổi tham gia lễ phát động.

Vì vậy, trong năm thứ 5 này, Ban ATGT tỉnh Vĩnh Phúc được sự hỗ trợ của Công ty Honda Việt Nam tiếp tục triển khai các cuộc vận động xây dựng văn hóa giao thông trong cộng đồng dân cư, triển khai các chương trình giáo dục ATGT trong các trường học trên địa bàn tỉnh.

Cụ thể, trong khuôn khổ chương trình giáo dục “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ”, HVN sẽ trao tặng 8.200 cuốn sách “ATGT cho nụ cười trẻ thơ” và 328 cuốn sách “Hướng dẫn giảng dạy ATGT” dành cho giáo viên và học sinh thuộc 164 trường tiểu học trong tỉnh.

Toàn bộ học sinh khối THCS và THPT được tham gia các giờ giảng trong chương trình “ATGT cho nụ cười ngày mai”. Bên cạnh đó, các chương trình phối hợp với hệ thống đại lý do Honda ủy nhiệm tại tỉnh Vĩnh Phúc cũng được triển khai như tuyên truyền, đào tạo lái xe an toàn cho xe máy và ôtô, cuộc thi Vô lăng vàng, dán biển phản quang cảnh báo rủi ro phía sau xe tải...

Nhiều hoạt động ý nghĩa

Chiến dịch “ATGT cùng Honda Việt Nam” là một hoạt động tuyên truyền đồng bộ và sâu rộng nhằm đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn tỉnh.

Tới dự buổi lễ phát động chiến dịch có ông Khuất Việt Hùng - Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT quốc gia, ông Nguyễn Văn Khước - Phó chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc và ông Lê Hữu Phúc - Phó tổng giám đốc thứ nhất Công ty Honda Việt Nam, cùng các ban ngành của tỉnh. Chiến dịch còn thu hút 2.200 đoàn viên, hội viên, học sinh, sinh viên của các cơ quan, đơn vị và trường học.

Với hoạt động trao tặng 1.000 mũ bảo hiểm cho đoàn viên, thanh niên tỉnh, lực lượng công an tỉnh diễu hành trên các tuyến phố, HVN mong muốn tạo sức ảnh hưởng và lan tỏa thông điệp về ATGT trực tiếp tới người dân.

Chiến dịch sẽ tổ chức chuỗi chương trình ATGT trong tháng 9 và 10, gồm lễ phát động kết hợp khóa đào tạo “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” cho 1.938 học sinh trường THCS Liên Bảo; chương trình “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” cho 680 em học sinh khối 3, 4, 5 của trường Tiểu học Tam Đảo.

Tiếp đó là chương trình đào tạo nâng cao kỹ thuật lái xe ôtô cho 30 cán bộ, giáo viên của 7 cơ sở đào tạo lái xe của tỉnh; tập huấn kỹ thuật lái xe môtô an toàn cho 200 cán bộ chiến sĩ của Trung tâm - Học viện Kỹ thuật quân sự; đào tạo LXAT cho 200 cán bộ công nhân viên Công ty Nissin Việt Nam; hội thi tìm hiểu Luật Giao thông và kỹ năng lái xe môtô an toàn cho 300 sinh viên ĐH Giao thông Vận tải. Lễ tổng kết chiến dịch diễn ra vào tuần cuối tháng 10.

Trong tháng 9, trong khuôn khổ chương trình trao tặng mũ bảo hiểm “Giữ trọn ước mơ” cho học sinh lớp 1 năm học 2019-2020 trên toàn quốc, 27.383 học sinh của 164 trường tiểu học trên địa bàn tỉnh đã nhận mũ bảo hiểm Honda đạt chuẩn.

Thái Trà

Bạn có thể quan tâm