Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Honda VN tặng 30.000 USD và xe máy cho kỹ sư, nhà khoa học trẻ

Ngày 7/12, Công ty Honda Việt Nam (HVN) tổ chức lễ trao tặng giải thưởng Honda dành cho kỹ sư và nhà khoa học trẻ Việt Nam năm thứ 14 (Honda Y-E-S Award 2019) tại Hà Nội.

Nhằm tìm kiếm và phát triển những tài năng trẻ trong lĩnh vực khoa học và công nghệ, từ năm 2006, quỹ Honda Foundation (Nhật Bản), Công ty Honda Việt Nam và Viện Chiến lược và Chính sách, Khoa học và Công nghệ (NISTPASS) - Bộ Khoa học Công nghệ phối hợp triển khai giải thưởng Honda Y-E-S.

Honda anh 1
Top 10 bạn sinh viên nhận giải thưởng Honda Y-E-S 2019.

Giải thưởng dành cho những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc và hoạt động xã hội tích cực của các trường đại học kỹ thuật và công nghệ trên toàn quốc. Với thông điệp hình thành và phát triển “Sức mạnh của những ước mơ”, giải thưởng là sự đồng hành của Honda Việt Nam nhằm mang lại những giá trị mới cho các bạn sinh viên đam mê khoa học - công nghệ nói riêng và nền khoa học - công nghệ nước nhà nói chung.

Qua 13 năm, 130 thí sinh đã đón nhận giải thưởng Honda Y-E-S. Nhiều thí sinh đạt giải Honda Y-E-S đã và đang tiếp tục theo đuổi con đường nghiên cứu hoặc công tác tại các viện, trường đại học, công ty lớn về khoa học, công nghệ cả trong nước và nước ngoài.

Năm nay, giải thưởng chính thức khởi động và nhận hồ sơ từ tháng 5. Sau gần 3 tháng, văn phòng quản lý giải thưởng đã nhận được 124 hồ sơ của các bạn sinh viên có thành tích cao trong học tập, nghiên cứu khoa học kỹ thuật.

Trải qua 3 vòng tuyển chọn kỹ lưỡng, giải thưởng Honda Y-E-S năm nay đã được trao cho 10 bạn sinh viên xuất sắc thuộc các trường đại học liên kết gồm: Nguyễn Ngọc Khang Hoàng Lê Diệu Hường, Vũ Thị Oanh đến từ Đại học Bách khoa Hà Nội; Võ Huỳnh Nhân; Trần Gia Quốc Bảo; Huỳnh Tiến Đạt đến từ Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia TP.HCM; Lưu Anh Bảo; Trần Minh Phương Nam đến từ Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP.HCM; Trương Tấn Sang và Nguyễn Linh Chi từ Đại học Khoa học tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội.

Honda anh 2
BTC tặng hoa cho các sinh viên đạt giải thưởng.

Trong buổi lễ vinh danh, các thí sinh và sinh viên đã có cơ hội nghe đại diện những cơ quan hàng đầu về khoa học, công nghệ tại Việt Nam chia sẻ quan điểm trong các lĩnh vực chuyên môn, giúp các bạn có thêm định hướng để phát triển xa hơn trên con đường nghiên cứu khoa học.

Chia sẻ trong buổi lễ, ông Lê Hữu Phúc - Phó tổng giám đốc thứ nhất Công ty Honda Việt Nam nói: “Với vai trò là đơn vị tổ chức và triển khai giải thưởng, chúng tôi tự hào là cầu nối đưa Honda Y-E-S đến với sinh viên khoa học công nghệ kỹ thuật Việt Nam. Bên cạnh đó, với những hỗ trợ cả về vật chất và động viên về tinh thần mà giải thưởng đem lại, chúng tôi hy vọng thế hệ kỹ sư và nhà khoa học tương lai của Việt Nam sẽ được tiếp thêm động lực để theo đuổi đam mê nghiên cứu khoa học của mình, xây dựng nền khoa học công nghệ nói chung và công nghệ sinh thái nói riêng, đóng góp cho sự phát triển bền vững nước nhà”.

Honda anh 3
Ông Lê Hữu Phúc - Phó tổng giám đốc thứ Nhất Công ty Honda Việt Nam phát biểu.

Giải thưởng Honda Y-E-S được triển khai với sự hợp tác của Quỹ Honda Foundation (Nhật Bản), Công ty Honda Việt Nam, Viện Chiến lược và Chính sách Khoa học và Công nghệ (NISTPASS) - Bộ Khoa học Công nghệ và 10 trường đại học liên kết.

Hàng năm, giải thưởng tìm kiếm và trao tặng 10 suất học bổng với tổng trị 30.000 USD và 10 xe máy Honda do Công ty Honda Việt Nam sản xuất, cho 10 sinh viên xuất sắc. Sau đó, những sinh viên này sẽ có cơ hội nhận tiếp phần thưởng Honda Y-E-S Plus trị giá 10.000 USD nếu du học sau đại học tại Nhật Bản hoặc 7.000 USD nếu được chấp nhận và tham gia thực tập tại các trường đại học, các viện nghiên cứu, phòng thí nghiệm hoặc các công ty tại Nhật Bản với thời gian từ 2,5 tháng tới 1 năm trong vòng 4 năm kể từ khi được nhận giải thưởng.

Đặc biệt, từ năm 2017, sau khi hoàn thành thời gian thực tập, nếu tiếp tục trở lại Nhật học lên thạc sĩ, tiến sĩ, ứng viên sẽ được nhận thêm 3.000 USD hỗ trợ cho công tác học tập và nghiên cứu.

Honda anh 4
BTC tặng hoa cảm ơn các trường.

Qua 14 năm đồng hành cùng sinh viên Việt Nam, giải thưởng Honda Y-E-S đã ghi nhận tổng số 1.265 hồ sơ ứng tuyển cùng 140 gương mặt xuất sắc được vinh danh tại lễ trao giải hàng năm, 43 thí sinh tiếp tục nhận được phần thưởng Y-E-S Plus (riêng trong năm nay đã có tới 5 ứng viên tiếp tục nhận phần thưởng này) để theo học thạc sĩ hoặc thực tập tại Nhật Bản.

Giang Tiểu San

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục