Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Honda Việt Nam đẩy mạnh đào tạo lái xe ôtô an toàn năm 2016

Trong suốt năm 2016, hoạt động đào tạo lái xe an toàn đã được Honda Việt Nam đẩy mạnh và nhân rộng với nội dung và phương thức đào tạo nâng cao.

Với mong muốn giảm thiểu tai nạn giao thông, góp phần cải thiện ý thức, hành vi và nâng cao kỹ năng tham gia giao thông an toàn, đặc biệt là đối với khách hàng sử dụng ôtô, bắt đầu từ năm 2015, Honda Việt Nam (HVN) liên tục phối hợp cùng các đại lý ôtô triển khai nhiều chương trình đào tạo lái xe an toàn.

Đối tượng của chương trình đào tạo này là tất cả khách hàng cá nhân, cơ quan và tổ chức trên cả nước. Đặc biệt, từ đầu năm 2016, hoạt động đào tạo lái xe an toàn ngày càng được đẩy mạnh và nhân rộng với nội dung và phương thức đào tạo nâng cao.

Honda Viet Nam,  lai xe an toan anh 1
Chương trình đào tạo lái xe an toàn được triển khai trên cả nước.

Kết thúc năm 2016, các hướng dẫn viên từ trung tâm đào tạo lái xe an toàn của HVN phối hợp cùng hệ thống đại lý ôtô trên cả nước đã tổ chức thành công hàng loạt chương trình huấn luyện kỹ năng lái xe an toàn.

Chương trình hướng tới nhiều đối tượng khác nhau, từ công nhân viên Sở Tài nguyên Môi trường, giáo viên dạy lái xe của trường lái tới các cán bộ, chiến sĩ cảnh sát nhân dân, phòng cảnh sát giao thông các tỉnh, bộ tư lệnh cảnh sát -những người trực tiếp làm nhiệm vụ giám sát, điều hành trật tự an toàn giao thông hàng ngày.

Honda Viet Nam,  lai xe an toan anh 2
Chương trình hướng đến các đối tượng làm nhiệm vụ giám sát, điều hành trật tự an toàn giao thông.

Với sự hỗ trợ tích cực từ các đại lý trên toàn quốc, Honda Việt Nam đã tổ chức thành công 20 chương trình hướng dẫn lái xe ôtô an toàn, thu hút sự tham dự của đông đảo học viên với số lượng lên tới hơn 600 học viên tính đến hết 11/2016.

Một số chương trình của đại lý Honda ôtô Phước Thành, Bình Dương, Biên Hòa được tổ chức với quy mô lớn, độ phủ rộng đã được phát sóng trên các kênh truyền hình địa phương. Điều này đã minh chứng cho nỗ lực không ngừng của HVN, chung tay cùng các đại lý vì một xã hội  giao thông an toàn cho tất cả người dân Việt Nam.

Honda Viet Nam,  lai xe an toan anh 3
Chương trình đào tạo gồm hai phần lý thuyết và thực hành.

Với các tình huống mang tính thực tiễn cao và phương pháp đào tạo sinh động, hấp dẫn, các chương trình do HVN thiết kế đã nhận được sự tham gia nhiệt tình và đánh giá cao của học viên. Kết quả khảo sát sau chương trình đều ghi nhận sự hài lòng và ủng hộ của các học viên với hơn 90% người tham dự đánh giá chương trình bổ ích và mang tính thực tiễn cao.

Ở phần đào tạo lý thuyết, các chuyên gia hướng dẫn lái xe an toàn đã truyền tải đến khách hàng kiến thức quan trọng về an toàn giao thông và lái xe an toàn. Dưới sự chỉ dẫn của chuyên gia, những tình huống nguy hiểm khi lái xe đã được các học viên trao đổi sôi nổi và rút ra nhiều kinh nghiệm bổ ích khi lái xe khi trời tối, lưu thông trên đường trơn trượt, phòng tránh tai nạn tại điểm giao cắt…

Honda Viet Nam,  lai xe an toan anh 4
Học viên được thực hành những tình huống giao thông thực tế.

Phần đào tạo thực hành sôi nổi hơn khi khách hàng được trực tiếp trải nghiệm và xử lý các tình huống. Sau khi được hướng dẫn một số thao tác cần thiết trước khi lái xe như: kiểm tra xe; điểm mù và cách lên xuống xe an toàn; cảm nhận không gian xe và tư thế lái xe an toàn, các thí sinh đã hào hứng thực hành các tình huống giao thông khó.

Các tình huống cơ bản được thực hành gồm: đỗ xe vào gara và ghép xe vào ô đỗ, kỹ thuật cua cọc tiêu thẳng, phản xạ với tình huống nguy hiểm, kỹ thuật phanh trên đường trơn trượt và bài tổng hợp Fi-A (cảm nhận góc lái).

Honda Viet Nam,  lai xe an toan anh 5
90% học viên tham gia chương trình đào tạo đều cảm thấy hài lòng.

Phần đào tạo thực hành đã giúp các học viên thực hiện các kỹ thuật được học cũng như kiểm nghiệm kỹ năng lái xe an toàn của bản thân. Đây là những nội dung được nhiều học viên yêu thích với các tình huống tham gia giao thông thực tế và hữu ích.

HVN mong muốn chương trình đào tạo này sẽ giúp các học viên củng cố kiến thức và nâng cao kỹ năng điều khiển các phương tiện trong quá trình tham gia giao thông. Trong thời gian tới, HVN sẽ tiếp tục phối hợp cùng toàn bộ đại lý ôtô Honda trên toàn quốc nâng cao nội dung đào tạo và thực hiện chương trình này để góp phần xây dựng một xã hội giao thông văn minh và an toàn tại Việt Nam.

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm

Thông tin doanh nghiệp