Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Honda Việt Nam đẩy mạnh đào tạo hướng dẫn lái xe ôtô an toàn năm 2017

Từ 2015, Honda Việt Nam thường xuyên phối hợp với các Đại lý Ôtô Honda đào tạo lái xe an toàn cho khách hàng. Năm 2017, các hoạt động đào tạo này tiếp tục đạt nhiều thành công.

Từ tháng 1/2016 tới tháng 3/2017, các hướng dẫn viên từ trung tâm đào tạo lái xe an toàn của Honda Việt Nam (HVN) đã phối hợp cùng các Đại lý ôtô Honda từ Bắc vào Nam tổ chức thành công hàng loạt chương trình huấn luyện kỹ năng lái xe an toàn cho các đối tượng khách hàng ở các cấp: từ các khách thân thiết, khách hàng cá nhân của các đại lý tới các đại diện công ty, doanh nghiệp, tổ chức và cả các chiến sĩ, cảnh sát nhân dân tại địa phương.

Honda Viet Nam anh 1
3 tháng đầu năm đã có 270 học viên tham gia các khóa đào tạo.
Honda Viet Nam anh 2
Một buổi đào tạo lái xe an toàn cho khách hàng của HVN.

Tính đến hết tháng 3, đã có 9 sự kiện được tổ chức thành công, thu hút sự tham dự của đông đảo 270 học viên. Số lượng sự kiện được tổ chức và số học viên tham dự 3 tháng đầu năm 2017 trung bình tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái, minh chứng cho tính thực tiễn của chương trình cũng như nhu cầu được đào tạo, hướng dẫn lái xe ôtô an toàn của người. Đây cũng là phần thưởng cho những nỗ lực đóng góp của Honda Ôtô vì một xã hội giao thông an toàn, văn minh tại Việt Nam.

Với những tình huống đào tạo mang tính thực tiễn cao và phương pháp đào tạo sinh động, hấp dẫn, các chương trình đào tạo được HVN dày công thiết kế đã nhận được sự tham gia nhiệt tình và đánh giá rất cao của học viên.

Nội dung đào tạo chính bao gồm:

Đào tạo lý thuyết: các chuyên gia hướng dẫn lái xe an toàn đã truyền tải đến khách hàng những kiến thức quan trọng về an toàn giao thông và lái xe an toàn. Dưới sự chỉ dẫn của các chuyên gia, các tình huống nguy hiểm khi lái xe đã được học viên trao đổi sôi nổi và rút ra kinh nghiệm bổ ích như: lái xe khi trời tối, lưu thông trên đường trơn trượt, phòng tránh tai nạn tại điểm giao cắt…

Honda Viet Nam anh 3
Thực hành là nội dung được đông đảo học viên đón nhận.

Đào tạo thực hành: không khí trở nên thực sự sôi nổi khi chính khách hàng được trực tiếp trải nghiệm và xử lý các tình huống. Sau khi được hướng dẫn các thao tác cần thiết trước khi lái xe như: kiểm tra xe, điểm mù và cách lên xuống xe an toàn, cảm nhận không gian xe và tư thế lái xe an toàn, các thí sinh đã hào hứng khi được đào tạo và tham gia thực hành các tình huống “Đỗ xe vào gara và ghép xe vào ô đỗ”, “Kỹ thuật cua cọc tiêu thẳng”, “Phản xạ với tình huống nguy hiểm”, “Kỹ thuật phanh trên đường trơn trượt” và “Bài tổng hợp Fi-A (Cảm nhận góc lái)”.

Có thể nói, phần đào tạo thực hành đã giúp học viên ứng dụng kỹ thuật được học vào thực tiễn cũng như kiểm nghiệm lại kỹ năng lái xe an toàn của bản thân. Đây là những nội dung đem lại sự thích thú cho học viên.

Honda Viet Nam anh 4
Các học viên nhận chứng chỉ sau khi kết thúc khóa học.

HVN hy vọng những chương trình đào tạo này sẽ giúp học viên củng cố kiến thức về an toàn giao thông cũng như nâng cao kỹ năng lái xe khi điều khiển các phương tiện tham gia giao thông. HVN sẽ tiếp tục phối hợp cùng các Đại lý ôtô Honda trên toàn quốc nâng cao nội dung đào tạo và thực hiện chương trình ý nghĩa này trong những tháng tiếp theo của năm 2017, với mục tiêu góp phần xây dựng một xã hội giao thông văn minh và an toàn tại Việt Nam.

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm

Thông tin doanh nghiệp