Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Honda triệu hồi hơn 1.300 ôtô do lỗi túi khí ở Việt Nam

Liên doanh Nhật Bản vừa tiến hành triệu hồi 1.335 chiếc Civic, CR-V và Accord đời 2012 liên quan đến lỗi túi khí ghế phụ phía trước.

Hôm 20/2, Honda Việt Nam đã thông báo chiến dịch triệu hồi hơn 1.300 chiếc Civic, CR-V và Accord đời 2012 để thay bộ thổi khí túi khí ghế phụ phía trước. Cụ thể, số lượng xe bị ảnh hưởng bao gồm 270 chiếc Civic 2012, 45 chiếc Accord 2012 và 1.020 chiếc CR-V 2012.

Theo khuyến nghị của Honda, bộ thổi khí túi khí ghế phụ phía trước trên những xe thuộc diện triệu hồi có thể bị quá áp dẫn đến túi khí hoạt động không đúng chức năng khi va chạm. Nguyên nhân gốc của sự quá áp vẫn đang trong quá trình điều tra. Hãng chưa ghi nhận trường hợp tai nạn nào liên quan đến lỗi trên.

Đợt triệu hồi các mẫu xe Honda kéo dài từ 20/2/2017 đến hết tháng 2/2018 tại hệ thống đại lý của hãng trên toàn quốc. 

Honda trieu hoi oto o Viet Nam anh 1
Loạt Honda CR-V 2012 phải triệu hồi ở Việt Nam liên quan đến lỗi túi khí hành khách phía trước.

Khách hàng có xe bị ảnh hưởng sẽ được thông báo mang xe đến đại lý để kiểm tra, thay thế bộ thổi khí túi khí phía trước người lái. Thời gian thực hiện một xe dự kiến trong 1 giờ.

Các phụ tùng thay thế và chi phí khác liên quan đến lỗi túi khí đều do liên doanh Nhật Bản chi trả.

Trong số 3 dòng xe thuộc diện triệu hồi của Honda, CR-V là dòng xe chủ lực và có doanh số bán hàng tốt nhất. Civic hiện có phiên bản mới và cũng được người dùng Việt khá đón nhận. Honda Accord nhập Thái vẫn chưa tạo được áp lực lên các đối thủ lớn như Toyota Camry hay Mazda 6.

3 mẫu xe nhập khẩu hút khách Việt đầu năm

Toyota Fortuner 2017, Honda Civic 2017 và Ford Explorer nhận được tín hiệu tích cực từ người dùng Việt khi đạt doanh số khả quan trong tháng đầu lên kệ.

Hân Nguyễn

Bạn có thể quan tâm