Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Honda Super Dream 100 đời cũ giá gần 30 triệu ở Hà Nội

Chiếc Honda Super Dream 100 đã ngừng sản xuất nhưng xe vẫn có mặt ở các đại lý với giá bán 29,7 triệu đồng.

Hơn một năm trước đây, Honda Việt Nam ngừng sản xuất Super Dream 100 để cho ra mắt mẫu Super Dream 110. Tuy nhiên, Super Dream phiên bản mới không được nhiều người dùng Việt đón nhận. Thay vào đó, khách hàng, đặc biệt là tầng lớp thanh niên lại bỏ thời gian săn lùng Super Dream 100 còn sót lại tại các đại lý.

Cách đây hơn một năm, Honda Super Dream 100 có giá niêm yết khoảng 18 triệu đồng. Tuy nhiên, gần đây, nắm bắt nhu cầu của khách hàng, nhiều đại lý Honda liên tục nâng giá bán với lý do xe ngừng sản xuất, chỉ còn số lượng ít. Mức giá được các đại lý bán đến khách hàng ở mức thấp nhất 28,5 triệu đồng. Đầu tháng 8, Super Dream 100 được bán với giá 29,7 triệu đồng.

Theo nhân viên của một đại lý Honda ở Hà Đông, dòng xe Super Dream 100 chủ yếu được giới trẻ săn đón. Mặc dù không còn được sản xuất nhưng cửa hàng vẫn có đủ xe để bán khi khách hỏi mua.

Nhập môád
Chiếc Super Dream 100 với tem Dream II giá 29,7 triệu đồng tại một đại lý ở Hà Nội.

Anh Mầu Danh Tài, sống ở An Thượng, Hoài Đức, Hà Nội cho biết, anh quyết định mua chiếc Super Dream 100 dù giá đắt hơn trước đây đến 10 triệu đồng vì xe hợp kiểu dáng thanh niên, động cơ êm, bốc và tiết kiệm nhiên liệu. Để có thể vận hành chiếc xe, chi phí về thuế, đăng ký biển số tính ra người dùng phải bỏ ra hơn 30 triệu đồng cho một chiếc Super Dream 100.

Với mẫu xe Honda Super Dream 100, các đại lý còn bán kèm hai mẫu tem gồm tem chính Super Dream với họa tiết chìm và màu sắc tinh tế. Một loại tem khác lấy từ mẫu Dream II được giới trẻ yêu thích.

Trái ngược với mẫu Dream cũ, chiếc Super Dream 110 lại khá ế khách. Chiếc xe hiện được bán với giá 18,6 triệu đồng. Nhiều đại lý thậm chí còn bán với giá thấp hơn hoặc không nhập mẫu xe này. 

Mẫu Honda Super Dream 100 sử dụng động cơ xăng, 4 kỳ, 1 xi-lanh, làm mát bằng không khí, sinh công suất tối đa 4,41 kW tại 7.000 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 6,03 Nm tại 5.000 vòng/phút. 

Hoàng Duy

Bạn có thể quan tâm

Honda Xe máy Xe

Dua oto o Viet Nam hinh anh

Đua ôtô ở Việt Nam

0 1

Đối với một số người, ôtô không chỉ là phương tiện di chuyển. Nó là niềm vui thú của chủ nhân, là thứ để giải tỏa căng thẳng hay thể hiện khả năng tiêu tiền.