Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Honda khởi động chương trình tặng 20.000 mũ bảo hiểm năm 2019

Ngày 18/5, tại Đại học Y Dược Hải Phòng, Công ty Honda Việt Nam cùng các ban ngành liên quan đã tổ chức lễ phát động chương trình tặng 20.000 mũ bảo hiểm năm 2019.

Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đã phối hợp cùng UBND thành phố Hải Phòng và Công ty Honda Việt Nam tổ chức lễ phát động chương trình trao tặng 20.000 mũ bảo hiểm năm 2019 với chủ đề “Cùng Honda chắp cánh tương lai” lần thứ 5. Đồng thời, chương trình cũng tổ chức trao tặng 2.000 mũ bảo hiểm cho tất cả sinh viên Đại học Y Dược Hải Phòng và 200 mũ bảo hiểm cho Ban An toàn giao thông thành phố Hải Phòng.

Honda Viet Nam anh 1
Đại diện các bên nhấn nút khởi động chương trình.

Lễ phát động nằm trong khuôn khổ chương trình phối hợp trao tặng mũ bảo hiểm giữa Honda Việt Nam và Ủy ban ATGT Quốc gia, diễn ra từ năm 2015 tới nay. Để hưởng ứng năm An toàn giao thông 2019 với chủ đề “An toàn giao thông cho hành khách và người đi môtô, xe máy”, Honda Việt Nam đồng hành cùng Chính phủ đẩy mạnh triển khai các giải pháp nâng cao nhận thức người dân về đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng xe môtô, xe gắn máy và xe đạp điện.

Chương trình nhằm mục tiêu nâng cao hơn nữa ý thức của người tham gia giao thông, giảm thiểu tai nạn và thương tích do tai nạn giao thông gây ra, hướng đến một xã hội giao thông an toàn và văn minh.

Honda Viet Nam anh 2
Chương trình có sự tham gia của nhiều ban ngành, đoàn thể.

Tham dự buổi lễ có sự tham dự của đại diện Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, lãnh đạo các cơ quan tham mưu của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Giao thông Vận tải, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Cục Cảnh sát giao thông - Bộ Công an. Lãnh đạo ban ATGT các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc; đại biểu Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam và các sở, ban, ngành là thành viên Ban ATGT thành phố Hải Phòng.

Chương trình còn có sự tham gia của hơn 2.000 sinh viên và giáo viên trường Đại học Y Dược Hải Phòng. Về phía Công ty Honda Việt Nam, đại diện là ông Koji Ito - Phó tổng giám đốc Công ty Honda Việt Nam.

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, lãnh đạo Công ty Honda Việt Nam cùng lãnh đạo UBND thành phố Hải Phòng đã cùng bấm nút phát động chương trình trao tặng 20.000 mũ bảo hiểm năm 2019.

Theo đó, 20.000 mũ bảo hiểm sẽ được Honda Việt Nam trao tặng lồng ghép cùng các chương trình giáo dục, tuyên truyền và hội thi về an toàn giao thông và kỹ năng lái xe an toàn. Với chương trình năm nay, tổng số mũ bảo hiểm trao cho học sinh, sinh viên, thanh niên và người dân sau 5 năm triển khai sẽ lên gần 90.000 mũ.

Honda Viet Nam anh 3
Các hoạt động giúp nâng cao nhận thức về ATGT cho giới trẻ.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại diện Ủy ban An toàn giao thông quốc gia cho biết đây là năm thứ 5 Ủy ban ATGT quốc gia phối hợp với Công ty Honda Việt Nam thực hiện chương trình trao tặng mũ bảo hiểm cho người dân trên cả nước, với chủ đề “Cùng Honda chắp cánh tương lai”.

Hoạt động này xuất phát từ mong muốn tăng cường hiệu quả công tác vận động nâng cao ý thức chấp hành đội mũ bảo hiểm cho người dân cả nước khi tham gia giao thông bằng xe môtô, xe máy, xe đạp điện, qua đó giảm nguy cơ và hậu quả tai nạn giao thông.

Ông chia sẻ: “Với chủ đề “Chắp cánh tương lai”, chúng tôi mong muốn cung cấp mũ bảo hiểm, tuyên truyền về kiến thức về pháp luật, kỹ năng về an toàn giao thông để các em đến trường an toàn, giữ trọn những ước mơ và tương lai tươi sáng”.

Bên cạnh chương trình tặng mũ, HVN còn phối hợp với Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo tích cực triển khai các chương trình giáo dục ATGT, như “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” dành cho học sinh tiểu học, “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” dành cho học sinh các trường THCS và PTTH.

Trong năm học 2018-2019, HVN đã triển khai chiến dịch trao tặng gần 2 triệu chiếc mũ bảo hiểm cho toàn bộ học sinh lớp 1 mang tên “Giữ trọn ước mơ”. Đây là minh chứng cho những nỗ lực của HVN trong việc nâng cao ý thức tham gia giao thông an toàn của người dân trên cả nước, cũng như bảo vệ tương lai cho các thế hệ trẻ Việt Nam.

Diệp Trà

Bạn có thể quan tâm

Hải Phòng Xã hội