Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Honda khai tử 3 mẫu ôtô

Ba mẫu xe bị khai tử đều nằm trong nhóm có doanh số kém.

Trang Nikkei cho biết Honda Motor đã đưa ra tuyên bố sẽ ngừng sản xuất 3 mẫu ôtô là Clarity, Legend và Odyssey. Thời gian dự kiến ngừng sản xuất từ tháng 3 năm sau. Ba mẫu xe này đều được sản xuất tại nhà máy Sayama gần Tokyo (Nhật Bản).

Kế hoạch khai tử 3 mẫu xe nói trên giúp Honda sắp xếp lại các hoạt động sản xuất của mình, hãng xe Nhật Bản sẽ tập trung vào công nghệ ôtô điện để tiến tới mục tiêu chỉ bán các mẫu xe không phát thải vào năm 2040.

Clarity là mẫu xe điện được ra mắt vào năm 2016, Honda không bán mẫu xe này mà chỉ cho thuê với mức giá 71.200 USD. Với việc khan hiếm các trạm sạc cung cấp nhiên liệu hydro, doanh số của Honda Clarity đã không cao như kỳ vọng của hãng. Tính từ lúc ra mắt, Honda chỉ bán được 1.900 xe Clarity trên toàn cầu.

Mẫu sedan Legend trải qua 5 thế hệ kể từ khi được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1985, hiện tại thì mẫu xe này chỉ còn được bán tại thị trường nội địa kể từ năm 2012. Trong năm 2020, doanh số của Legend tại Nhật Bản chỉ đạt 216 xe. Honda cũng từng ra mắt Legend phiên bản giới hạn với số lượng 100 chiếc và khả năng tự lái cấp độ 3.

Honda khai tu 3 mau oto anh 3

Đối với dòng xe Odyssey, Honda đã không còn đủ khả năng để cạnh tranh với đối thủ đồng hương là Toyota Alphard. Vào thời kỳ đỉnh cao năm 1995, doanh số cả năm của mẫu xe này đạt mức 126.000 xe. Odyssey cũng là mẫu xe duy nhất nằm trong nhóm bị khai tử từng được Honda phân phối tại Việt Nam.

Suzuki Swift 2021 ra mắt tại Việt Nam - không có nhiều nâng cấp

Suzuki Swift 2021 có giá đề xuất là 549,9 triệu đồng. Xe có một số nâng cấp về thiết kế và trang bị, nhưng chưa có hệ thống an toàn cân bằng điện tử.

Thiên Nguyễn

Bình luận

Bạn có thể quan tâm