Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Honda CR-V vẫn vượt mặt Mazda CX-5 sau 'lỗi' cứng chân phanh

Một số nhân viên bán hàng của Honda cho biết hiện tượng cứng chân phanh ở CR-V 2019 không ảnh hưởng nhiều đến quyết định mua xe của khách hàng.

Theo báo cáo của VAMA, tháng 6/2019 doanh số Honda CR-V đạt 977 xe, giảm hơn 300 xe so với tháng 5 (1.317 xe) nhưng vẫn vượt Mazda CX-5 (832 xe).

Tháng 6 cũng là thời điểm một số người dùng xe CR-V ở Việt Nam phản ánh về hiện tượng xe báo lỗi và cứng bàn đạp phanh khi sử dụng chế độ Kiểm soát hành trình (Cruise Control).

Chưa xảy ra sự cố đáng tiếc nào liên quan tới lỗi kể trên, Honda Việt Nam đã đưa ra hướng xử lý bằng cách cài đặt lại phần mềm ECU. Hãng cũng khuyến cáo rằng, người lái không nên đặt nhẹ chân lên bàn đạp phanh liên tục trong quá trình lái xe, khi đang sử dụng Cruise Control.

Honda CR-V ban chay hon Mazda CX-5 anh 1
6 tháng đầu năm 2019, Honda CR-V đạt doanh số 8.104 xe.

Dù vậy, hiện tượng này phần nào tạo ra tâm lý lo lắng ở người đang và sắp mua xe CR-V, khiến doanh số mẫu xe này vào tháng 6 giảm so với tháng 5.

"Nhiều khách hàng muốn chờ đợi hướng giải quyết của Honda Việt Nam như thế nào sau đó quyết định có mua xe hay không", nhân viên bán hàng của đại lý Honda Bắc Ninh nói.

Honda CR-V ban chay hon Mazda CX-5 anh 2
Màn hình báo lỗi ngay khi xảy ra hiện tượng cứng chân phanh.

"Khách hàng đang sử dụng xe CR-V cũng chia sẻ với đại lý là hiện tượng này xuất hiện ở số ít xe nên không ảnh hưởng lắm đến tâm lý", nhân viên đại lý Honda Tây Hồ trao đổi qua điện thoại.

"Nhiều người tin tưởng vào thương hiệu của Honda nên vẫn giữ tâm lý lạc quan", một nhân viên bán hàng của Honda nhận định.

Hiện một số đại lý Honda đang triển khai chương trình khuyến mại, giảm giá, mức giảm cao nhất là 30 triệu đồng tuỳ từng đại lý. Đây được xem là động thái kích cầu tiêu dùng, tăng doanh số sau hiện tượng cứng chân phanh tháng 6 vừa qua.

Kết thúc nửa đầu năm 2019, Honda CR-V với doanh số 8.104 xe, bán chạy hơn so với Mazda CX-5 đạt 6.160 xe. Thay vì nâng cấp CX-5, Mazda Việt Nam ra mắt thêm CX-8 với thiết kế tương tự CX-5 nhưng dài hơn và có 7 chỗ ngồi. Động cơ của CX-8 cũng cùng chung với CX-5, được tinh chỉnh để tạo ra khả năng vận hành hiệu quả hơn.

Thực hư 'lỗi' phanh trên Honda CR-V 2019 Sau khi tác động một lực lên chân phanh khi chạy cruise control, chiếc Honda CR-V xuất hiện hiện tượng báo lỗi, hệ thống trợ lực phanh không hoạt động.


Đình Phong

Bạn có thể quan tâm

Honda Honda CR-V Ôtô Xe