Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Honda CR-V hưởng thuế nhập khẩu 0% về đại lý, giao xe sớm 1 tháng

Hầu hết đại lý Honda khu vực TP.HCM đều đã trưng bày xe CR-V và Jazz hưởng thuế nhập khẩu 0%, thời điểm giao xe sớm hơn 1 tháng so với dự kiến.

Honda CR-V ve Viet Nam anh 1

Sáng nay (26/3), hầu hết đại lý Honda tại TP.HCM đã nhận được xe Jazz và CR-V mới. Xe về đại lý gần một tuần khi có thông tin Chi Cục Hải quan cửa khẩu cảng Hiệp Phước (TP.HCM) làm thủ tục thông quan cho 1.054 ôtô thuộc lô hàng hơn 2.000 ôtô Honda nhập khẩu từ Thái Lan theo diện miễn thuế nhập khẩu.


Honda CR-V ve Viet Nam anh 2

Cũng giống như lô hàng tại cảng Hiệp Phước, lô hàng 924 ôtô Honda tại cảng Đình Vũ cũng đã thông quan vào chiều tối ngày 21/3. Toàn bộ quá trình làm thủ tục theo quy định tại Nghị định 116 và Thông tư 03 hoàn thành chỉ trong chưa đầy một tháng.


Honda CR-V ve Viet Nam anh 3

Một nhân viên đại lý cho biết: "Hiện đã có thể giao xe ngay cuối tháng 3 và đầu tháng 4, sẽ ưu tiên những người đặt cọc sớm nhất". Như vậy, người tiêu dùng đã có thể mua xe Honda hưởng thuế nhập khẩu 0% sớm hơn một tháng so với dự kiến trước đây.

Honda CR-V ve Viet Nam anh 4

Trên diễn đàn về Honda CR-V, nhiều khách hàng đặt cọc mua xe đã được thông báo từ phía nhân viên kinh doanh đến nhận xe vào ngày 27/3. Tình trạng yêu cầu mua thêm phụ kiện để nhận xe sớm không còn do lượng xe dồi dào hơn thời điểm trước Tết Âm lịch.


Honda CR-V ve Viet Nam anh 5

Theo quan sát của phóng viên, lượng người đến đại lý Honda xem xe chưa nhiều. Hiện đại lý chủ yếu trưng bày 3 dòng xe, gồm City, CR-V và Jazz, chưa thấy sự xuất hiện của Accord. Đối với dòng Civic, nhân viên thông báo vừa có xe trưng bày 2 ngày, nhưng đã trả lại cho phía hãng.

Honda CR-V ve Viet Nam anh 6

Trước đây, Hiệp hội các nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA) cho rằng Nghị định 116 gây lãng phí và tốn kém, bởi chi phí có thể lên tới 10.000 USD cho việc thử nghiệm khí thải và an toàn và phải chờ lên tới 2 tháng.


Honda CR-V ve Viet Nam anh 7

Nhưng phía Bộ Giao thông Vận tải cho rằng đây là thông tin chưa có cơ sở. Quá trình thử nghiệm khí thải không tốn quá 2 ngày. Chi phí thử nghiệm đối với xe động cơ xăng và động cơ dầu lần lượt là 27 và 28 triệu đồng. Đối với thử nghiệm an toàn cũng mất không quá 2 ngày. Chi phí thử nghiệm chỉ tốn 12 triệu đồng/mẫu thử.


Honda CR-V ve Viet Nam anh 8

Hơn 2.000 ôtô Honda nhập khẩu về Việt Nam với đầy đủ bộ VTA do Cơ quan Quản lý giao thông đường bộ (Dept. of Land Transport) Thái Lan cấp cho Honda Việt Nam.

Honda CR-V ve Viet Nam anh 9

Sự trở lại của xe nhập khẩu giúp thị trường ôtô nhộn nhịp trở lại. Mới đây, Bộ Giao thông Vận tải đã chấp nhận mẫu Giấy chứng nhận chất lượng kiểu loại ôtô nhập khẩu do Chính phủ Indonesia cấp, mở đường cho dòng xe nước này về Việt Nam.

Giá lăn bánh xe Honda hưởng thuế nhập khẩu 0% bao nhiêu?

Giá lăn bánh 4 dòng xe Honda vừa nhập khẩu từ Thái Lan sang Việt Nam tính toán dựa trên giá niêm yết, có thể bị thay đổi so với thực tế.


Thế Anh

Bạn có thể quan tâm

Honda Ôtô Xe