Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Honda chi 46 tỷ USD để chiếm ưu thế trên thị trường ôtô điện

Tập đoàn Honda Motor Co. đặt mục tiêu chuyển đổi hoàn toàn sang kinh doanh ôtô điện vào năm 2040 và sẽ đầu tư 46 tỷ USD cho kế hoạch này.

Theo Bloomberg, tập đoàn Nhật Bản cho biết số tiền 5.000 tỷ yen (46 tỷ USD) sẽ được đầu tư vào các hoạt động nghiên cứu và phát triển trong vòng 6 năm tới “bất chấp mọi trồi sụt về doanh thu”.

“Đây sẽ là thử thách rất lớn”, CEO Honda Toshihiro Mibe khẳng định. “Vấn đề là chúng ta có thể phát triển một cấu trúc tạo lợi nhuận sớm đến mức nào”. Hiện, doanh số ôtô điện của Honda chỉ đạt chưa đến 1% tổng doanh số của hãng tại thị trường Nhật Bản.

Honda dau tu xe dien anh 1

Doanh số xe điện của Honda tại Nhật Bản vẫn rất thấp. Ảnh: Auto Express.

Theo kế hoạch mới, ôtô điện sẽ chiếm 40% doanh số Honda ở Bắc Mỹ và Trung Quốc vào năm 2030 và 80% vào năm 2035. Mục tiêu ở Nhật Bản là 20% vào năm 2030 và 80% vào năm 2035.

Ngoài Honda, các tập đoàn ôtô khác cũng đang lao nhanh vào thị trường xe điện. Jaguar Land Rover cam kết chuyển đổi hoàn toàn sang xe điện và năm 2025, Volvo đặt thời hạn 2030.

Công ty ôtô điện 87 tỷ USD của Trung Quốc chưa bán được chiếc xe nào

Giá cổ phiếu của hãng xe điện mới nổi Evergrande NEV tăng phi mã trong vòng một năm qua. Tuy nhiên, công ty này vẫn chưa bán được bất kỳ chiếc xe nào.

Vì sao các hãng ôtô đua nhau sản xuất xe điện

Cuộc đua xe điện nóng lên khi hàng loạt nhà sản xuất ôtô truyền thống vào cuộc. Vị thế dẫn đầu thị trường của Tesla thậm chí bị đe dọa bởi các startup địa phương sinh sau đẻ muộn.

Minh Phụng

Bạn có thể quan tâm

Honda