Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Honda 67 độ theo phong cách lính

Honda 67 tuy không còn là chiếc xe thời thượng trong thói quen sử dụng xe của người Việt, nhưng dưới bàn tay của những người thợ độ xe, Honda 67 thực sự là niềm mơ ước của nhiều người.

Honda 67 độ theo phong cách lính

Honda 67 tuy không còn là chiếc xe thời thượng trong thói quen sử dụng xe của người Việt, nhưng dưới bàn tay của những người thợ độ xe, Honda 67 thực sự là niềm mơ ước của nhiều người.

Honda 67 du nhập vào Việt Nam từ những năm 60 của thế kỉ XX và nhanh chóng thu hút sự quan tâm của người dùng bởi thiết kế nhỏ gọn, tiết kiệm nhiên liệu và đặc biệt là cơ động trên nhiều địa hình.

Tuy nhiên, khi các dòng xe mới liên tục được cải tiến với nhiều phiên bản ra đời, Honda 67 dần đi vào quá khứ và gần như những chiếc 67 nguyên bản chỉ còn xuất hiện trong những bộ sưu tập xe cổ.

Trong những năm gần đây, khi phong trào độ xe phát triển mạnh mẽ trong giới trẻ và giới chơi xe, Honda 67 lại “sống lại” trong những diện mạo mới mang màu sắc tân thời.

Chiếc Honda 67 của anh Nguyễn Công Thành (Nghệ An), một trong những thành viên của Câu lạc bộ xe Honda 67 được anh độ theo phong cách lính hết sức lạ mắt. Anh Thành cho biết, chiếc xe Honda 67 anh đang sử dụng được anh dày công vất vả mua tận Tuy Hòa, Phú Yên và chuyển bằng tàu hỏa ra Hà Nội.

“Chiếc xe có tuổi đời hơn 40 năm nên lúc mua, xe không còn được nguyên bản và hỏng hóc nhiều thứ, nhưng do đam mê dòng xe này nên tôi quyết định mang xe ra Hà Nội”, anh Thành tâm sự.

Để có chiếc Honda 67 độ như hiện nay, anh Thành đã đầu tư hơn chục triệu đồng mua sắm phụ tùng và tân trang chiếc xe. “Chơi xe độ cũng tốn kém lắm, nhưng trót đam mê nên khó bỏ. Chiếc xe chủ yếu do tôi tự độ theo sở thích và sáng tạo của bản thân. Tuy nhiên, do điều kiện chưa cho phép nên còn nhiều ý tưởng tôi chưa thực hiện được”, anh Nguyễn Công Thành chia sẻ.

Anh Thành là một người lính, vì thế anh muốn độ chiếc xe của mình theo phong cách lính. Sau nhiều năm sáng tạo, chiếc Honda 67 độ của anh Thành được coi là một trong những chiếc xe ấn tượng tham gia hành trình Hội ngộ Honda 67 toàn quốc tổ chức vào dịp 30/4 vừa qua tại Thái Nguyên.

Một số hình ảnh về chiếc Honda 67 độ theo phong cách lính:

Chiếc xe có vẻ ngoài rất bắt mắt.

Xe được thiết kế thêm hộp đựng đồ phía sau làm bằng hộp đạn loại 5,56 mm và chiếc xẻng quân dụng tự chế. Bên cạnh là đèn pin và chiếc bộ đàm đậm phong cách lính.

Vành xe được thay mới bằng vành Thái 72 nan. Ban đêm, hệ thống nan hoa được chiếu sáng bằng đèn gầm màu.

Hai bên xe được gắn thêm túi đựng đồ.

Phía trước là dàn đèn màu.

Chiếc Honda 67 độ của anh Thành là một trong những chiếc xe ấn tượng tại cuộc Hội ngộ Honda 67 toàn quốc vừa được tổ chức.

Theo Người đưa tin

Theo Người đưa tin

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Honda