Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Hơn trăm máy bay mô hình thi nhào lộn ở Hà Nội

121 "phi công" vừa tụ hội về sân bay Hoà Lạc (Hà Nội) để tham dự cuộc thi máy bay mô hình nhân dịp lễ 30/4 do Bộ Tham mưu Quân chủng Phòng không Không quân tổ chức.

Dieu khien may bay mo hinh gan 200 trieu dong tren bau troi Ha Noi anh 1

121 "phi công" đến từ các câu lạc bộ bay của 11 tỉnh, thành trên cả nước như Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương, TP. HCM, Đồng Nai tụ hội về sân bay Hòa Lạc sáng 23/4.

Dieu khien may bay mo hinh gan 200 trieu dong tren bau troi Ha Noi anh 2

Không chỉ là cuộc thi, sự kiện còn là dịp gặp gỡ của những người đam mê trò chơi điều khiển máy bay mô hình trên cả nước.

Dieu khien may bay mo hinh gan 200 trieu dong tren bau troi Ha Noi anh 3

150 máy bay mô hình các loại gồm cổ điển, dân dụng, chiến đấu cơ hay trực thăng có giá từ vài chục triệu đến hàng trăm triệu đồng.

Dieu khien may bay mo hinh gan 200 trieu dong tren bau troi Ha Noi anh 6

Chiếc máy bay phản lực trị giá gần 200 triệu đồng của anh Nguyễn Bảo Tháp được phân công bay biểu diễn mở màn cho các phần thi.


Dieu khien may bay mo hinh gan 200 trieu dong tren bau troi Ha Noi anh 8

"Bình thường tập luyện tại sân bay Biên Hoà, tôi bay rất trơn tru. Nay biểu diễn nơi đông người, tôi hơi run và lạ sân, lạ đường bay nên có chút lỗi nhỏ. Cảm xúc sau mỗi lần chơi rất khó tả. Mỗi chuyến bay hạ cánh an toàn càng tăng thêm niềm vui", anh Tháp chia sẻ sau màn bay biểu diễn chào sân.

Dieu khien may bay mo hinh gan 200 trieu dong tren bau troi Ha Noi anh 11

Anh Nguyễn Văn Sáng (Kinh Môn, Hải Dương) đã có kinh nghiệm 5 năm trong bộ môn điều khiển máy bay mô hình dù chỉ bằng một tay (do bị tai nạn). "Tôi mất 16 tháng tập luyện để lần đầu đưa được máy bay lên trên bầu trời. Không thực hiện được nhiều bài biểu diễn khó, nhưng với tôi, chinh phục bầu trời là niềm đam mê khó bỏ", anh Sáng chia sẻ.

Dieu khien may bay mo hinh gan 200 trieu dong tren bau troi Ha Noi anh 12

Màn điều khiển máy bay băng qua 2 dây là phần thi khiến người xem thích thú nhất. Dù thời tiết khá nóng, khán giả vẫn rất chăm chú theo dõi.

Dieu khien may bay mo hinh gan 200 trieu dong tren bau troi Ha Noi anh 13

Đây là bài thi đòi hỏi kỹ thuật rất cao nên không tránh khỏi bị mắc kẹt trên dây, không bay lọt qua được hay đâm ngay xuống đất khi vừa mới cất cánh.

Dieu khien may bay mo hinh gan 200 trieu dong tren bau troi Ha Noi anh 14

"Cuộc thi vừa góp phần tạo sân chơi bổ ích, tổ chức đúng quy định của pháp luật và quân đội, vừa tạo điều kiện thuận lợi để các thành viên câu lạc bộ hàng không trên cả nước có cơ hội được kết nối, giao lưu cùng nhau", trung tá Lại Hoàng Vinh, Phó trưởng Phòng Quân huấn - Nhà trường, Bộ Tham mưu Quân chủng Phòng không Không quân, phát biểu tại buổi khai mạc.

Đức Anh

Bạn có thể quan tâm