Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

'Hồn papa, da con gái' chính thức được khởi chiếu tại Hàn Quốc

“Hồn papa, da con gái” phiên bản Việt đã chính thức được khởi chiếu tại Hàn Quốc bởi Lotte Cultureworks từ ngày 5/9.

Hồn papa, da con gái phiên bản Việt là tác phẩm điện ảnh được lấy cảm hứng từ bộ truyện của Nhật Bản và phiên bản phim Daddy issues của Hàn Quốc. Ngày 5/9, Lotte Cultureworks (LCW) (do ông Cha Won-Cheon đại diện) đã chính thức khởi chiếu bộ phim tại Hàn Quốc.

Lấy cảm hứng từ nguyên tác là bộ truyện của Nhật Bản, phim Hồn papa da con gái và “Daddy you, daughter me” là hai tác phẩm điện ảnh được dựng phù hợp với văn hóa của từng quốc gia. Nhìn chung về tổng thể, hai tác phẩm vẫn giữ nguyên mạch chuyển biến của nguyên tác.

Lotte anh 1
Thái Hòa và Kaity Nguyễn trong phim.

Phim nói về người cha chưa bao giờ chịu trưởng thành, tính cách nhạt nhẽo và cô con gái chững chạc. Một ngày định mệnh, khi cả hai đang trong cãi vã gay gắt, cơ thể họ đã bị hoán đổi với nhau. Sau thời gian khổ sở sống trong thân xác người còn lại, hai người dần hiểu nhau và thông cảm cho những gì mình từng giấu trong lòng.

Ở phiên bản Việt, Thái Hòa và Kaity Nguyễn từng "phá đảo" phòng vé cuối năm 2018, đầu năm 2019 và trở thành cặp cha con ăn tiền của màn ảnh Việt. Để miêu tả mối quan hệ cha - con gái một cách chân thật và giữ nguyên màu sắc của bản gốc, bản remake đã được “tiếp thu văn hóa” ngay từ khâu kịch bản để khán giả Việt Nam có thể kết nối với những nhân vật trong phim.

Đây là bộ phim đầu tiên Lotte Entertainment tập trung đầu tư và phát hành kể từ khi bắt đầu tham gia thị trường phát hành phim tại Việt Nam vào tháng 6/2017.

Lotte anh 2
Tại Việt Nam, gần một triệu người đã đến rạp xem phim.

Những gia đình đa văn hóa và gia đình Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc - Nguyễn Văn Tú đã tham gia buổi công chiếu phim tại Lotte Cinema chi nhánh sân bay Gimpo và chi nhánh Avenue L.

Ông Nguyễn Vũ Tú chia sẻ: “Đây là cơ hội tốt để giới thiệu ngành điện ảnh ngày càng phát triển của Việt Nam đến công chúng Hàn Quốc. Thông qua bộ phim này, tôi mong mọi người sẽ quan tâm đến phim Việt Nam hơn và bà con đang sinh sống tại Hàn Quốc sau khi xem phim xong có thể tưởng nhớ về quê nhà”.

Lotte anh 3Lotte anh 4
Phim được khởi chiếu tại tại Lotte Cinema chi nhánh sân bay Gimpo và chi nhánh Avenue L.

Ông Cha Won-Cheon đại diện LCW nói: “Lotte Cultureworks đã lên kế hoạch chiếu phim này tại Hàn Quốc để xúc tiến, mở rộng giao lưu ngành điện ảnh Hàn-Việt. Tôi mong nhân cơ hội này tạo nền tảng cho việc giao lưu văn hóa toàn diện giữa hai nước”.

Lotte anh 5
Poster phim Hồn papa, da con gái phiên bản Hàn.

Theo đại diện nhà sản xuất phim, Hồn papa, da con gái là một trong những bộ phim Việt Nam đầu tiên được công chiếu rộng rãi tại Hàn Quốc. Đây là một tín hiệu khả quan cho nền điện ảnh nước nhà khi có nhiều phim Việt Nam được khán giả quốc tế quan tâm và theo dõi.

Bên cạnh Hồn papa, da con gái, bộ phim Hai Phượng của Ngô Thanh Vân cũng đã chính thức cập bến phòng vé Trung Quốc.

Thái Trà

Bạn có thể quan tâm

Phim chiếu rạp