Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hơn nửa tấn ma túy dán ảnh Messi bị bắt giữ

Không rõ động cơ nào khiến những kẻ buôn ma túy lại dán ảnh Messi lên các bọc cocain. Lượng cocain bị bắt giữ lên tới hơn 1,4 tấn, trong đó khoảng hơn nửa tấn dán ảnh Messi.

Video bắt giữ ma túy bọc hình Messi Cảnh sát Peru bắt giữ 1,4 tấn cocain, trong đó khoảng 1 nửa bọc trong gói in hình Messi.

Cảnh sát Peru thông báo mới bắt được lượng cocain nặng 1,4 tấn, trị giá lên tới 85 triệu euro, đang trong quá trình vận chuyển tới Bỉ. Đáng chú ý, bên ngoài chừng một nửa số gói hàng, tổ chức buôn bán này dán hình siêu sao Lionel Messi.

Bức hình được đăng tải trên tài khoản Twitter @barcastuff_real cho thấy ảnh Messi xuất hiện tại góc dưới cùng bên phải. Ở trung tâm là biểu tượng chữ “M” cách điệu, thường xuất hiện trên các sản phẩm của Adidas do Messi làm đại sứ thương hiệu.

Đây không phải lần đầu những bọc cocain có liên quan đến Messi. Vào tháng 12 năm 2015, một kẻ lừa đảo lấy tên Messi bị bắt giữ khi đang vận chuyển lượng cocain trị giá 2,4 triệu bảng.

Luong ma tuy dan anh Messi bi bat giu anh 1
Cận cảnh những bọc ma túy dán ảnh Messi.

Hồi tháng 1, cảnh sát Peru cũng bắt giữ 2 tấn cocain vận chuyển tới Hà Lan. Tình trạng buôn lậu ma túy từ các cảng của Peru gia tăng từ khi chính phủ ra luật cho phép quân đội bắn hạ máy bay buôn lậu ma túy vào năm 2015.

 

Cocain là loại ma túy chiết xuất từ lá coca, có tinh thể hình kim, không màu và không mùi, vị hơi đắng mát và gây cảm giác hơi tê cho đầu lưỡi.

 

Năm 1883, cocain được một bác sĩ thử nghiệm với binh lính Đức và cho kết quả là sự hồi phục sức khỏe đáng kinh ngạc. Năm 1884, dược tính của cocain lại được phát hiện thêm tác dụng giảm đau, có công hiệu với bệnh lao phổi, hen suyễn, đau thần kinh liên sườn, đau răng.

 

 

Luong ma tuy dan anh Messi bi bat giu anh 2
Lượng ma túy bị bắt giữ.

Những tác dụng làm tăng sức khỏe của cocain đã giúp nó có mặt trong nhiều loại thuốc bổ, kẹo, bánh và nước giải khát, trong những năm đầu lịch sử ngành chế phẩm.

Những năm sau đó, cocain được sử dụng trong ngành dược, dùng để gây tê bằng cách bôi hay nhỏ giọt. Khi phẫu thuật cocain có thể được tiêm trực tiếp vào tĩnh mạch, tuy phương thức này ít được sử dụng.

Tuy vậy, cùng với sự phổ biến của cocain, các nhà khoa học cũng nhận thấy tác dụng gây nghiện, gây hoang tưởng bộ phận rất mạnh của thuốc. Bởi vậy, cocain được xếp vào nhóm ma túy và bị luật pháp của hầu hết quốc gia ngăn cấm tàng trữ, mua bán, vận chuyển và sử dụng trái phép.

Anh Dũng

Bạn có thể quan tâm

Lionel Messi Thể thao