Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tài tử 'Người tình' chỉ yêu người vợ dám đối đầu xã hội đen

Vì cứu chồng, Giang Gia Niên không ngại "ba mặt một lời" với trùm xã hội đen. Lương Gia Huy yêu và tôn sùng vợ vì sự bản lĩnh hiếm có.

Lương Gia Huy trong thập niên 1990 là sao nam có ngoại hình phong độ, khiến Trương Mạn Ngọc cũng rung động. Nhưng anh lại chỉ dành tình cảm cho người vợ từ thời hàn vi. Trong ngành giải trí Hong Kong, Lương Gia Huy thuộc Top ảnh đế hiếm hoi có cuộc sống hôn nhân đáng ngưỡng mộ.

Hôn nhân của họ không tuân theo quy luật “trai tài gái sắc”. Giang Gia Niên không trẻ trung, xinh đẹp, thậm chí còn bị chê kém sắc nhưng họ đã ở bên nhau gần 30 năm, vẫn hạnh phúc như thuở ban đầu.

Gặp nhau thời nghèo khó

Lương Gia Huy (Tony Leung) sinh năm 1957, được gọi là “Tony lớn” bên cạnh “Tony nhỏ” Lương Triều Vỹ. Tài tử họ Lương có vẻ ngoài nam tính và diễn xuất ấn tượng. Anh sớm gây chú ý khi hợp tác cùng Lưu Hiểu Khánh trong Thùy liêm nghe chính. Năm 1983, Lương lên ngôi Ảnh đế tại Kim Tượng lần thứ 3.

Hon nhan tai tu Luong Gia Huy anh 1
Lương Gia Huy nổi tiếng với nhiều dự án lớn, trong đó có phim Người tình.

 

Nổi tiếng nhưng Lương Gia Huy không giàu có như nhiều người tưởng. Những năm 1985-1990, anh bị không ít nhà làm phim Hong Kong tẩy chay, phải đóng phim ở các khu vực khác.

“Giai đoạn đó, tôi chấp nhận đi bán hàng rong ở chợ để mưu sinh. Cũng lúc này, tôi mới gặp vợ, Giang Gia Niên. Trong mắt tôi, cô ấy rất xinh đẹp, lại có người yêu. Đổi lại, tôi chỉ là một diễn viên nghèo, không có tương lai”, anh kể lại.

Lương Gia Huy cho biết năm xưa, chính anh là người chủ động theo đuổi Giang Gia Niên. “Khi yêu thầm cô ấy, tôi chỉ dám ngắm từ xa. Chỉ cần nhìn cũng cảm thấy hạnh phúc. 3 tháng sau, tôi biết cô đã chia tay người yêu nên chủ động ngỏ lời. Chúng tôi kết hôn năm 1987, trong túi tôi chỉ có vài nghìn đô la Hong Kong”, Gia Huy nhớ lại.

Tài tử Người tình cho biết, bạn bè trong ngành giải trí như Châu Nhuận Phát, Từ Khắc cưới vợ linh đình. Nhưng ngày vui của anh chỉ là báo hỉ, không tiệc tùng. “Tôi chỉ có vài trăm đô la Hong Kong mua nhẫn cưới”.

Hon nhan tai tu Luong Gia Huy anh 2
Lương Gia Huy và vợ ngày trẻ.

“Với Giang Gia Niên, từ ngày đầu gặp gỡ cho đến bây giờ, tôi luôn cảm thấy thoải mái. Chỉ trước cô ấy, tôi mới có thể sống là chính mình”, Lương Gia Huy nói.

Người vợ dám đối đầu xã hội đen

Năm 1993, khi quay phim Người tình, Lương Gia Huy đã bị nhóm côn đồ đe dọa bằng cách dí súng vào đầu. Anh bị ép đến Philippines quay phim khác.

Trong lúc khốn cùng, Lương Gia Huy đã gọi điện cho vợ. Thay vì hốt hoảng, Giang Gia Niên liên tục động viên chồng bình tĩnh. Cô còn thuyết phục những kẻ đang bắt cóc chồng đưa đi gặp trùm băng nhóm.

“Tôi đã dám tới là không sợ chết, các người cũng là dân làm ăn, chỉ là kiếm tiền. Tôi muốn nói chuyện rõ ràng”, Lương Gia Huy kể lại lời nói năm xưa của vợ.

Hon nhan tai tu Luong Gia Huy anh 3
Vợ chồng tài tử ở thời điểm hiện tại.

“Ai nói đàn ông là mạnh mẽ so với phụ nữ. Ở thời khắc nguy hiểm nhất, vợ tôi bản lĩnh và bình tĩnh. Cô ấy còn dám lớn tiếng với trùm băng đảng. Tôi cho rằng đàn ông không thể sống mà không có phụ nữ”, anh chia sẻ.

Thời điểm hoàng kim sự nghiệp, Lương Gia Huy từng nghỉ 2 năm để dành thời gian bên gia đình.

“Trong đời tôi chỉ có 3 điều khiến tôi hạnh phúc. Huy hoàng nhất là việc kết hôn với Giang Gia Niên, thứ 2 là sinh hai con gái và cuối cùng là việc tham gia vào điện ảnh”, Lương Gia Huy nói.

Mỗi năm, đúng dịp kỷ niệm ngày cưới, tài tử lại tặng vợ nhẫn kim cương với lý do “cô ấy đẹp vĩnh cửu như kim cương”. Khi xuất hiện trên phố, Lương Gia Huy luôn đi cùng vợ. Tiếp nhận không ít ý kiến chê nhan sắc vợ, tài tử chỉ cười: “Nếu không béo, cô ấy đúng là đẹp như minh tinh”.

Hiểu Nguyệt

Bạn có thể quan tâm

Sao Châu Á Giải trí