Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hơn một triệu người sở hữu ôtô ở Hà Nội

Trung bình, cứ 8 người đang sinh sống tại Hà Nội thì có một người sở hữu ôtô.

Cứ 8 người sinh sống tại Hà Nội lại có một người sở hữu ôtô. Ảnh: T.L.

Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội mới đây đã tổ chức buổi họp về đảm bảo trật tự an toàn giao thông và giảm thiểu ùn tắc giao thông trên địa bàn thành phố trong thời gian qua và thống nhất phương hướng triển khai trong thời gian tới.

Theo cơ quan này, tính đến 14/2, Hà Nội có hơn 7,8 triệu phương tiện giao thông, trong đó có hơn 1 triệu ôtô, hơn 6,6 triệu xe máy và hơn 184.000 xe máy điện. Những những phương tiện kể trên còn chưa tính tới khoảng 1,2 triệu phương tiện từ các tỉnh, thành phố tham gia giao thông tại thủ đô, tốc độ gia tăng trung bình khoảng 4-5%/năm.

Dân số hiện nay của thành phố Hà Nội ước tính khoảng trên 8 triệu người (chưa bao gồm khoảng 1,2-1,5 triệu người vãng lai thường xuyên sinh sống và làm việc). Như vậy, trung bình cứ 8 người sinh sống ở Hà Nội là có 1 người sở hữu ôtô.

Về kết cấu hạ tầng giao thông, Hà Nội hiện có hơn 23.000 km đường bộ, Sở GTVT thành phố quản lý hơn 2.300 km và UBND cấp huyện quản lý trên 21.000 km. Tỷ lệ diện tích đất dành cho giao thông trên diện tích đất xây dựng đô thị đạt khoảng 10,35%.

Về vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt, toàn hệ thống gồm 154 tuyến, mạng lưới xe buýt tiếp cận đến 30/30 quận, huyện, thị xã, đạt 100%. Tỷ lệ vận tải hành khách công cộng hiện nay đạt được khoảng 18,5%.

Theo Sở GTVT Hà Nội, qua kiểm tra, rà soát trên địa bàn thành phố có 37 điểm ùn tắc giao thông. Đến hết tháng 2, Sở đã thống nhất với Phòng CSGT xử lý được 3/37 điểm ùn tắc gồm đường Châu Văn Liêm - Lê Quang Đạo; đường Đại La - Trần Đại Nghĩa và ngã tư Vọng.

Thời gian tới, Sở GTVT cho biết sẽ tiếp tục phối hợp thực hiện công tác điều chỉnh tổ chức giao thông linh hoạt, phù hợp với hiện trạng nhằm cải thiện tình trạng ùn tắc, đảm bảo phù hợp với nguồn lực của thành phố.

Vinasoy lên tiếng về lô sữa đậu nành Fami Canxi bị thu hồi ở Nhật Bản

Theo Vinasoy, ngay sau khi sự việc xảy ra, doanh nghiệp đã gửi mẫu lưu đối chứng cùng mã sản xuất tại nhà máy cho các cơ quan kiểm định độc lập tại Việt Nam để kiểm tra.

Độc giả có thể tìm thêm nhiều câu chuyện truyền cảm hứng về những gương doanh nhân thành công, kinh nghiệm điều hành doanh nghiệp và những kiến thức mới mẻ thời đại 4.0 ở tuyển tập sách của Zing tại Tủ sách kinh tế

Diệu Thanh

Bạn có thể quan tâm