Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hơn một năm ra mắt, Realme vào top 10 hãng điện thoại hàng đầu TG

Trong quý II, Realme đã bán ra hơn 4,7 triệu máy trên toàn thế giới, tăng 848% so với cùng kỳ năm 2018.

Theo số liệu vừa công bố của của hãng phân tích thị trường Counterpoint Research cuối tháng 7, Realme xuất hiện trong top 10 thương hiệu điện thoại di động thông minh hàng đầu thế giới. Như vậy, chỉ sau một năm thành lập, hãng điện thoại này đã góp mặt trong top 10.

Ra mắt trên thế giới vào tháng 5/2018, sau hơn một năm hoạt động, với nhiều nỗ lực thâm nhập thị trường, Realme dần có được thị phần tốt, bước đầu đạt được những thành công nhất định.

Yếu tố thành công của Realme dựa trên việc nắm bắt chính xác thị hiếu của người dùng smartphone. Bên cạnh đó, hãng cũng áp dụng những công nghệ cao cấp mang lại hiệu suất tối ưu và thiết kế nổi bật so với các sản phẩm khác ở cùng phân khúc giá.

dien thoai anh 1
Ông Sky Li - người sáng lập và CEO của Realme.

Sky Li - nhà sáng lập và CEO của Realme cho biết: "Ý định ban đầu của Realme là tạo ra các sản phẩm với đầy đủ trải nghiệm độc đáo cho giới trẻ, xứng đáng hơn trong cùng tầm giá và vượt mong đợi, dù là về thiết kế, hiệu suất hay chất lượng”.

dien thoai anh 2
Ca sỹ Isaac là đại sứ thương hiệu của Realme tại Việt Nam.

Cho đến nay, Realme đã thâm nhập thành công hơn 20 thị trường, bao gồm Trung Quốc, châu Âu, Ấn Độ, Đông Nam Á và Nga, nhiều lần phá vỡ kỷ lục doanh số tại một số thị trường và trở thành top 5 thương hiệu hàng đầu ở Ấn Độ trong 3 quý liên tiếp.

Tại Việt Nam, tháng 6 vừa qua, Realme cũng vươn lên top 5 thương hiệu điện thoại có thị phần tốt nhất thị trường với 5,5%. Con số này cũng đánh dấu sự tăng trưởng 40% so với tháng trước.

Thị trường cũng ghi dấu tỷ lệ sản phẩm dưới 3 triệu đồng chiếm 23%. Trong đó, Realme đóng góp hơn 15% phân khúc này với 2 model sản phẩm thuộc dòng C là C1 và C2. Chiếc smartphone ra mắt hồi tháng 4 vừa qua - Realme 3 (32 GB) cũng có mặt trong top 10 smartphone bán chạy ở phân khúc 3-5 triệu đồng.

dien thoai anh 3
Sản phẩm Realme C1, C2 và Realme 3 (từ trái qua) là những sản phẩm smartphone nổi bật và bán chạy tại thị trường Việt Nam trong phân khúc giá dưới 5 triệu đồng thời gian qua.

Những con số kể trên có thể chỉ rất nhỏ trong một thị trường smartphone sôi động, nhưng đã ghi nhận nỗ lực của Realme trên con đường chinh phục và hướng đến lợi ích trải nghiệm cho người dùng.

Đại diện Realme cho biết, hãng sẽ không ngừng khám phá và cải tiến nhiều hơn về thiết kế, cũng như tích cực tìm kiếm ứng dụng công nghệ tiên tiến để mang tới những sản phẩm tốt nhât cho người dùng. Trong tương lai với chiến lược phát triển toàn cầu, Realme sẽ tiếp tục vượt xa chính mình về hiệu suất, thiết kế và chất lượng sản phẩm, để cung cấp cho người tiêu dùng trải nghiệm nổi bật.

Giang Quốc Hoàng

Bình luận

Bạn có thể quan tâm