Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Hòn đảo từng được coi là nơi tận cùng thế giới

Thuộc quần đảo Canary (khu vực tự trị của Tây Ban Nha ở châu Phi), El Hierro từng được coi là nơi tận cùng thế giới - điểm cuối trước khi nước biển chảy khỏi rìa Trái Đất.

Quan dao Canary anh 1

El Hierro còn có tên là đảo Kinh tuyến. Suốt nhiều thế kỷ, hòn đảo nhỏ này được xem là vị trí của Kinh tuyến số 0, đường kinh tuyến đánh dấu vị trí xa nhất về phía tây của thế giới. Ảnh: Elhierro.

Quan dao Canary anh 2

Xa xôi và hoang sơ, El Hierro đem lại cảm giác là nơi tận cùng thế giới. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi Columbus lên đường đến châu Mỹ, hòn đảo được gán cho danh xưng đó. Ảnh: Telegraph.

Quan dao Canary anh 3

Hòn đảo hùng vĩ, nguyên sơ này có những đỉnh núi cao và đồng bằng, núi lửa, cùng vịnh El Golfo rộng lớn với vách đá dựng đứng. Ảnh: Hellocanaryislands.

Quan dao Canary anh 6

El Hierro là hòn đảo nhỏ nhất, trẻ nhất và có thể là xanh nhất quần đảo. Phần lớn được che phủ bởi cây cối, gồm rừng thông và rừng lá kim. Trong đó, một khu vực có những thân cây kỳ lạ nhất mà bạn khó lòng thấy ở đâu khác: loạt thông xoắn với cành cây bị gió uốn thành hình thù lạ lùng, như tóc phù thủy. Ảnh: Inntravel.

Quan dao Canary anh 9

Nằm ở mũi dải đá nham thạch ở El Hierro, với ba mặt là nước, Puntagrande là khách sạn dành cho người lớn ở làng chài Las Puntas và chỉ có 4 phòng ngủ. Ảnh: Anotherkindshotel.

Leo núi vất vả để xem khinh khí cầu ở Hà Tĩnh

10 khinh khí cầu được thả bay trên bầu trời huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) chào mừng SEA Games 31 thu hút hàng nghìn người dân và du khách đổ về xem.

Nhật Bản đón khách quốc tế từ tháng 6

Nhật Bản sẽ mở cửa trở lại cho du khách quốc tế vào tháng tới, chấm dứt thời gian gián đoạn du lịch kéo dài hơn 2 năm.

Tour Jeju miễn visa chưa hút khách Việt

Sau thời gian dài đóng cửa du lịch, Hàn Quốc đã nối lại chương trình miễn thị thực với khách Việt khi nhập cảnh Jeju và Yangyang trên các chuyến bay charter từ 1/6.

An Ngọc

Bạn có thể quan tâm