Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hòn đảo trơ trọi hút khách vì hiện tượng thiên nhiên hiếm có

Nằm ở nơi xa xôi hẻo lánh, bản thân cũng trơ trọi, nhưng Lítla Dímun lại được nhiều du khách yêu thích nhờ hiện tượng thiên nhiên thú vị, hiếm gặp.

Dao Litla Dimun anh 1

Lítla Dímun là đảo nhỏ nhất trong số 18 đảo chính của quần đảo Faroe, với địa hình hiểm trở và không có người sinh sống. Tuy nhiên, hòn đảo này lại là điểm tham quan hút khách nhờ hiện tượng thời tiết đặc biệt. Ảnh: Amazing Places.

Dao Litla Dimun anh 2

Một đám mây hình mũ thường xuyên xuất hiện, phủ trên đảo như tấm chăn hơi nước. Chúng hay hình thành trên đỉnh núi hoặc các điểm nhô lên khác. Ảnh: F.Ewald.

Dao Litla Dimun anh 3

"Mũ mây" trùm trên đỉnh đảo, sau đó tuột dần xuống dưới vùng đất xanh tươi phía dưới, trước khi tỏa xuống và tan vào mặt biển lạnh lẽo. Ảnh: Magnus Mundi.

Dao Litla Dimun anh 5

Bạn cũng có thể đăng ký các tour tham quan bằng thuyền để quan sát đảo dễ dàng hơn. Ảnh: Amazing Places.

Dao Litla Dimun anh 7

Trong số các đảo chính của Faroe, Lítla Dímun là đảo duy nhất không có người sinh sống. Suốt nhiều thế kỷ, các nông dân đến đây để chăm sóc những con cừu được nuôi thả dự do trên đảo. Ảnh: CNN.

Dao Litla Dimun anh 8

Đến giữa thế kỷ 19, cừu vẫn thống trị hòn đảo này. Người ta cho rằng loại cừu hoang lông đen, đuôi ngắn là hậu duệ của những con cừu được đưa tới đây vào thời đại đồ đá mới. Ảnh: Magellantimes.

Dao Litla Dimun anh 9

Tuy nhiên, khi những cá thể cuối cùng bị bắn chết vào những năm 1800, loài này tuyệt chủng. Đảo chỉ còn cừu Faroes do nông dân nuôi. Mỗi mùa thu, họ đến đây, leo lên những vách đá trơn tuột để đưa cừu về đảo chính. Ảnh: Magellantimes.

Cuộc sống ở nơi khí hậu nguy cấp bậc nhất thế giới

Nằm gần Bắc Cực, đảo quốc Greenland là điểm đến bạn có cơ hội chứng kiến những hiện tượng biến đổi khí hậu báo động như băng tan, nước biển ấm dần lên...

An Ngọc

(Tổng hợp)

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài Địa điểm du lịch Du lịch