Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hòn đảo được tạo nên từ hàng triệu vỏ ốc xà cừ

Điều đặc biệt thu hút du khách tới đảo Conch (Anh) là cảnh tượng hàng triệu vỏ ốc xà cừ chất chồng lên nhau, tạo thành vùng đất nổi giữa biển cả.

Hon dao vo oc xa cu anh 1
Tìm kiếm vỏ sò trên cát là hoạt động không thể thiếu trong các kỳ nghỉ ở bãi biển khắp thế giới. Tuy nhiên, đảo Conch là điểm đến hứa hẹn cuộc săn vỏ thành công hơn những nơi khác. Đây là hòn đảo lớn thứ 2 của quần đảo Virgin, Anh. Nhìn từ xa, hòn đảo trông như cụm cồn cát nhô ra khỏi biển.
Hon dao vo oc xa cu anh 2
Khi đến gần, bạn sẽ thấy hòn đảo này không được làm từ đá hoặc khoáng chất. Thay vào đó, đảo được làm từ hàng triệu vỏ ốc xà cừ trong hàng trăm năm do con người tạo ra nhưng không phải được thiết kế, sắp đặt.
Hon dao vo oc xa cu anh 3
Trong nhiều thế hệ, ngư dân địa phương đã lặn xuống vùng biển ngoài khơi để thu hoạch ốc biển. Thịt ốc là món ngon của địa phương, được cho là có vị hơi giống tôm hùm. Mỗi lần lặn thành công, ngư dân lấy phần thịt ra và ném vỏ xuống cùng một khu vực. 
Hon dao vo oc xa cu anh 4
Sau thời gian dài, những vỏ ốc chồng chất lên nhau và tạo thành đảo Conch. Ngày nay, hòn đảo được cho là cao đến gần 4 m. Các nhà hàng lấy thịt ốc và làm thành những món ăn phổ biến như ốc xà cừ chiên đi kèm với nước sốt kiểu mayo. 
Hon dao vo oc xa cu anh 5
Trong nhiều năm, đảo Conch thu hút rất nhiều khách du lịch. Ngày nay, những hình ảnh về hiện tượng này xuất hiện thường xuyên trên mạng xã hội, khi du khách đi thuyền ghé thăm hòn đảo.
Hon dao vo oc xa cu anh 6
Du khách gọi đảo Conch là điểm lặn biển tốt nhất trong quần đảo Virgin. Đây không phải là hòn đảo duy nhất có sắc hồng kỳ lạ. Bạn có thể tìm thấy đảo tương tự ngoài khơi bờ biển Anegada. Hòn đảo này còn được biết đến với đàn hồng hạc tuyệt đẹp.

Loài chim có biệt tài hút đối phương

Được mệnh danh là "Thánh tán gái" trong vương quốc động vật, chim đinh viên sở hữu nghi thức thu hút bạn tình độc đáo.

Vân Anh

Theo Daily Mail

Bạn có thể quan tâm

Du lịch biển Địa điểm du lịch Du lịch