Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hòn đảo 300 triệu USD của tỷ phú Oracle, nơi Bill Gates làm đám cưới

Hòn đảo của tỷ phú Oracle là nơi nghỉ dưỡng ưa thích của nhiều người nổi tiếng. Khi ngành du lịch chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, ông đã trả lương cho toàn bộ người dân trên đảo.

Bat dong san anh 1

Lanai là một hòn đảo nhỏ thuộc quần đảo Hawaii với hơn 3.200 cư dân sinh sống. Năm 2012, tỷ phú Larry Ellison đã mua lại hòn đảo này với giá 300 triệu USD. Với số tiền đó, ông sở hữu 98% hòn đảo, 2 khu nghỉ dưỡng bốn mùa và một khách sạn tại đây. Ảnh: Beam.

Bat dong san anh 2

Đảo Lanai vốn là nơi nghỉ dưỡng ưa thích của người nổi tiếng và các chính khách vì sự riêng tư của nó. Nhiều ngôi sao như Jessica Alba, Will Smith, Cindy Crawford... từng đến đây. Đây cũng là nơi tổ chức đám cưới của vợ chồng tỷ phú Bill Gates. Ảnh: Getty.

Bat dong san anh 3

Du khách có thể đến đây bằng cách tham gia tour du lịch khởi hành từ Maui, được điều hành bởi công ty thuyền buồm lâu đời nhất đảo, hoặc bay thẳng tới Lanai. Tuy nhiên, sân bay của hòn đảo này chỉ cho phép máy bay cá nhân đáp xuống. Ảnh: Getty.

Bat dong san anh 4

Toàn bộ nơi lưu trú trên đảo đều thuộc sở hữu của tỷ phú công nghệ này. Sau khi mua lại đảo Lanai, ông đã đầu tư 75 triệu USD để cải tạo khu nghỉ dưỡng bốn mùa. Ảnh: Businessinsider.

Bat dong san anh 5

Các bất động sản này là sự kết hợp của các thiết kế Polynesia và Hawaii với nội thất bằng tre trị giá hàng triệu USD. Phòng thương gia tại đây có giá 20.000/đêm, trong khi 213 phòng thường có giá khoảng 1.150 USD/đêm. Ảnh: Businessinsider.

Bat dong san anh 6

Du khách cũng có thể tham gia các lớp học nấu ăn tại đây cùng đầu bếp riêng với giá 500 USD/người. Ảnh: Businessinsider.

Bat dong san anh 7

Khi ngành du lịch chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, tỷ phú Oracle đã trả đầy đủ lương và hỗ trợ cho hơn 3.000 người dân trên đảo. Ảnh: Getty.

Bat dong san anh 8

Hòn đảo trị giá 300 triệu USD của Larry Ellison có một trung tâm cứu hộ động vật, là nơi sinh sống của hơn 400 chú mèo hoang. Ảnh: Flickr.

Thanh Hoa

Bạn có thể quan tâm

Covid-19 Kinh doanh