Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hơn 900 video truyền cảm hứng từ kênh 'Cùng bạn đọc sách'

Hơn một năm qua, kênh YouTube "Cùng bạn đọc sách" đã trở thành người bạn thân thiết đối với độc giả yêu sách.

"Cùng bạn đọc sách" được TS Vũ Dương Thúy Ngà, nguyên Vụ trưởng Vụ Thư viện, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, thiết lập từ ngày 8/4/2020.

Hơn một năm qua, kênh YouTube này đã dần trở thành người bạn thân thiết đối với những độc giả yêu sách, đặc biệt là người khiếm thị và các đối tượng gặp nhiều thiệt thòi trong xã hội.

Trong năm đầu tiên này, kênh đã nỗ lực hướng tới xây dựng một cộng đồng yêu đọc sách báo, góp phần triển khai Đề án Phát triển Văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030.

Ban đầu, kênh chỉ có 4 chuyên mục: Sách hay nên đọc - giới thiệu tác phẩm đến bạn đọc; Đọc sách cùng bạn - cung cấp các sách nói, kể chuyện sách; Góc bạn đọc - nơi bạn đọc chia sẻ cảm tưởng, kinh nghiệm đọc sách, lan tỏa tình yêu đọc sách.

Góc dành cho người yêu văn hóa đọc - dành cho tất cả những ai tâm huyết với văn hóa đọc, bao gồm: Các tác giả, người làm công tác thư viện, xuất bản, phát hành và tất cả những ai đang âm thầm ngày đêm góp phần phát triển văn hóa đọc của đất nước.

Trong quá trình phát triển, từ nhu cầu nội tại và đề xuất từ bạn đọc, khán thính giả, kênh "Cùng bạn đọc sách" đã mở thêm ba chuyên mục: Góc thiếu nhi; Đại sứ văn hóa đọc và Kỹ năng sống.

Hơn 100 clip cùng nhiều cuốn sách truyền cảm hứng và phổ biến kiến thức, kỹ năng cho người khiếm thị và những ai quan tâm đến hỗ trợ người khiếm thị đã được thiết lập.

Cung ban doc sach anh 1

Học sinh các trường ở huyện Hoàng Su Phì (Hà Giang) theo dõi kênh "Cùng bạn đọc sách" trong 15 phút đầu giờ học hàng ngày. Ảnh: BTC.

Một năm qua, "Cùng bạn đọc sách" nhận được sự quan tâm và hỗ trợ rất lớn từ các thư viện, trường học, đơn vị xuất bản, phát hành, cơ quan truyền thông và nhiều tổ chức, cá nhân, trong đó có cả người khiếm thị cùng mong muốn chung tay phát triển văn hoá đọc và học tập suốt đời.

Kênh "Cùng bạn đọc sách" đã nhận được hàng trăm bài viết, hàng nghìn video clip và ý kiến, sự ủng hộ từ cộng tác viên, khán thính giả.

Hơn một năm kể từ ngày ra mắt, "Cùng bạn đọc sách" đã có hơn 900 video clip, góp phần không nhỏ vào việc bồi dưỡng tình yêu đọc sách, truyền cảm hứng, kết nối và lan toả tri thức cho các đối tượng bạn đọc, bao gồm cả người khiếm thị ở Việt Nam.

Chia sẻ về cuốn sách em yêu Em Nguyễn Ngọc Vân Khánh, lớp 3B, trường Tiểu học Thạch Khê (Thạch Hà, Hà Tĩnh) gửi video về cuốn sách mình yêu thích tới kênh "Cùng bạn đọc sách" để lan tỏa tinh thần yêu sách.

Ngày hội Harry Potter được tổ chức trong khuôn khổ Hội sách xuyên Việt

Ngày hội “Vui cùng Harry Potter” là một trong nhiều hoạt động hướng tới bạn đọc của Hội sách xuyên Việt.

Hứa Mộc

Bạn có thể quan tâm

Tin tức xuất bản

Sai Gon, rong ruoi noi nho hinh anh

Sài Gòn, rong ruổi nỗi nhớ

0

Sài Gòn có những nơi chốn thanh bình mà chỉ khi đi bộ, đạp xe đạp hoặc ngồi lên một tuyến xe nào đó là có thể gặp, có thể nghe, có thể tận hưởng hết được.