Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hơn 80.000 người đòi đổi tên đường ngoài Tháp Trump thành Obama

Hơn 80.000 người đã ký bản kiến nghị kêu gọi thành phố New York đổi tên một phần của Đại lộ Năm ở Manhattan - nơi có Tháp Trump - theo tên cựu Tổng thống Barack Obama.

Nếu kiến nghị thành công, Tháp Trump, trái tim của đế chế bất động sản của Tổng thống Donald Trump và nơi cư trú lâu dài của ông sẽ mang địa chỉ mới: 725 Đại lộ Tổng thống Barack H. Obama.

Bản kiến nghị trên MoveOn.org đã thu hút một số người nổi tiếng ủng hộ, bao gồm diễn viên Patricia Arquette và Marg Helgenberger. Bản kiến nghị yêu cầu Thị trưởng New York Bill de Blasio và các nhà lãnh đạo thành phố khác đổi tên đoạn đường Đại lộ Năm giữa đường 56 và 57 theo tên ông Obama để vinh danh những thành tựu của ông trên cương vị tổng thống.

Los Angeles gần đây đã đổi tên một đoạn đường cao tốc gần trung tâm thành phố theo tên Obama, trang kiến nghị MoveOn.org cho biết.

Hon 80.000 nguoi doi doi ten duong ngoai Thap Trump thanh Obama hinh anh 1
Tháp Trump ở Manhattan. Ảnh: Reuters.

"Chúng tôi yêu cầu Thị trưởng thành phố New York và Hội đồng thành phố làm điều tương tự bằng cách đổi tên một đoạn Đại lộ Năm theo cựu tổng thống người có nhiều thành tựu bao gồm: cứu quốc gia của chúng ta khỏi cuộc Đại suy thoái; phục vụ hai nhiệm kỳ hoàn toàn không có scandal; và tiêu diệt Osama bin Laden, kẻ chủ mưu sau vụ 11/9 đã giết chết hơn 30.000 người New York", bản kiến nghị viết.

Elizabeth Rowin, người tổ chức kiến nghị, nói với Newsweek rằng ban đầu cô phát động chiến dịch này "như một trò đùa". Nhưng sau đó, khi cô tiếp cận Hội đồng Thành phố, một số người đã hồi đáp với đảm bảo rằng họ sẽ xem xét bản kiến nghị.

Tuy nhiên, Newsweek lưu ý kiến nghị của Rowin không đáp ứng một yêu cầu quan trọng đối với việc đổi tên đường phố ở New York về việc vinh danh người đã khuất.

Rowin cho biết cô tự tin rằng các quy tắc có thể được điều chỉnh trong trường hợp này.

"Tôi chắc chắn các điều kiện có thể được thay đổi. Có hai đường phố ở L.A. được đặt theo tên của cựu Tổng thống Obama. Những luật này không bị bó buộc và có thể được thay thế", cô nói.

TT Trump công kích ông Obama sau phát ngôn về vụ xả súng

Thông qua Twitter, ông Trump đăng tải một nội dung dường như được lấy ý từ kênh Fox để chỉ trích ông Obama, và tự nhận mình là "người ít phân biệt chủng tộc nhất" trên thế giới.

Ông Obama cổ vũ bài viết chỉ trích TT Trump 'đầu độc nền dân chủ'

Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama mới đây lên tiếng ủng hộ một bài bình luận có quan điểm chỉ trích Tổng thống Donald Trump về vấn đề phân biệt chủng tộc.


Tuyết Mai

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump Thế giới