Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hơn 70 trường hàng đầu Australia tuyển sinh tại Việt Nam

Australia là một trong những quốc gia thu hút sinh viên quốc tế nhờ nền giáo dục chất lượng cao, cơ hội việc làm rộng mở và chính sách visa ưu đãi du học sinh.

Chương trình đơn giản hóa visa (SVP) 

Từ ngày 23/11/2014, ngoài các chương trình đại học và sau đại học, du học sinh khi chọn học nghề (Advance Diploma) tại các trường ở Australia thuộc danh sách visa ưu tiên (SVP - Streamlined Visa Processing) sẽ được xét cấp visa ở cấp độ 1. Với cấp độ này, yêu cầu về trình độ tiếng Anh thấp hơn, thủ tục chứng minh tài chính đơn giản và không bắt buộc cung cấp bằng chứng nguồn thu nhập.

Cơ hội nghề nghiệp

Những thay đổi tích cực về luật visa đã tạo điều kiện cho du học sinh làm thêm và ở lại Australia làm việc sau khi tốt nghiệp. Chính phủ nước này sẽ cấp visa làm việc cho sinh viên sau tốt nghiệp trong 2-4 năm. Đồng thời tăng thời gian cấp visa trước khi khóa học bắt đầu 3-4 tháng. Bên cạnh đó, áp dụng cách tính 40 giờ làm thêm trong 2 tuần thay vì 20 tiếng mỗi tuần.

Giảm áp lực tài chính

Đồng đôla Australia giảm đến mức thấp nhất trong 4 năm qua là yếu tố quan trọng tác động đến quyết định du học của bạn trẻ vào thời điểm này. Tỷ giá của đồng đôla Australia vào tháng 1 giảm khoảng 6% so với cùng kỳ năm 2014 và 21-22% so với năm 2012-2013. Điều này sẽ giúp du học sinh giảm học phí và chi phí sinh hoạt.

Học bổng

Ngoài các yếu tố trên, du học sinh có thể tiếp cận các chương trình học bổng giá trị từ trường và chính phủ. Rất nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam đã nắm bắt cơ hội này để du học và phát triển sự nghiệp thành công tại Australia.

Trước xu thế đó, nhà tư vấn du học uy tín IDP tổ chức Ngày hội tư vấn du học Úc tháng 3 - chương trình tuyển sinh du học Australia lớn nhất trong năm. Ngày hội quy tụ hơn 70 trường đến từ các trung tâm giáo dục lớn của Australia như ACT, Sydney, New South Wales, Northern Territory, Brisbane, Queensland, Adelaide, Nam Úc, Tasmania, Melbourne, Victoria và Perth, Tây Úc. Đây là cơ hội để phụ huynh và học sinh, sinh viên tìm hiểu thông tin về du học Australia, nộp hồ sơ trực tiếp cho trường cũng như tham gia phỏng vấn các chương trình học bổng giá trị từ bậc trung học đến sau đại học. Đến với ngày hội, người tham gia không chỉ trực tiếp đặt câu hỏi với viên chức lãnh sự về thị thực du học, được tư vấn chọn trường, chọn ngành học mà còn nhận nhiều ưu đãi đặc biệt từ IDP như:

- Trắc nghiệm tìm nghề nghiệp phù hợp miễn phí.

- Hỗ trợ làm hồ sơ du học miễn phí và tặng 2 triệu đồng vào tài khoản ngân hàng.

- Cơ hội học bổng 100% học phí tại trung tâm tiếng Anh ACET và nhiều học bổng với tổng giá trị hơn 4 tỷ đồng.

Các bạn học sinh, sinh viên có nhu cầu nộp hồ sơ cho trường cần mang theo bằng cấp, bảng điểm để được xét tuyển tại chỗ. Ngày hội sẽ diễn ra tại 3 thành phố lớn là Hà Nội, TP HCM và Đà Nẵng.

- Hà Nội: 9h-14h, thứ bảy ngày 14/3 tại khách sạn Melia, 44B Lý Thường Kiệt, quận Hoàn Kiếm.

- TP HCM:  9h-16h, chủ nhật ngày 15/3 tại trung tâm hội nghị GEM Center, 8 Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận 1.

- Đà Nẵng: 15h-18h30, thứ hai ngày 16/3 tại khách sạn Hoàng Anh Gia Lai, 1 Nguyễn Văn Linh, quận Hải Châu.

Các bạn học sinh, sinh viên nộp hồ sơ du học Australia tại văn phòng IDP TP HCM, Hà Nội, Đà Nẵng và Cần Thơ từ ngày 19/1 đến ngày 31/3 hoặc tại ngày hội và nhận được visa trước ngày 30/6 sẽ được hỗ trợ ngay 2 triệu đồng vào tài khoản ngân hàng.

Độc giả liên hệ với ban tổ chức TP HCM  (08 224 90000), Hà Nội (043 943 9739), Đà Nẵng (0511 388 9828) hoặc truy cập website để biết thêm chi tiết và đăng ký tham dự tại đây.

IELTS Roadshow 2015 - Bí quyết điểm cao từ chuyên gia

Chương trình IELTS Roadshow 2015 là hoạt động nằm trong sự kiện Ngày hội tư vấn du học Úc 2015 của IDP tổ chức vào ngày 14/3-15/3. Chương trình sẽ được dẫn dắt bởi David Larbalestier - Giám đốc học thuật Học viện UTS:INSEARCH, tác giả bộ sách Study English: IELTS Preparation và Margot Politis - người dẫn loạt chương trình IELTS nổi tiếng Study English của kênh ABC International và UTS:INSEARCH. Cả 2 chuyên gia sẽ đến Việt Nam vào tháng 3 tại sự kiện IELTS Roadshow 2015 do IDP phối hợp với ACET và UTS:INSEARCH tổ chức.

Chương trình sẽ diễn ra tại:

- Hà Nội: 8h30-11h30, ngày 14/3, khách sạn Melia, 44B Lý Thường Kiệt, quận Hoàn Kiếm.

- TP HCM: 10h-13h, ngày 15/3, GEM Center, 8 Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận 1.

Sự kiện có nhiều quà tặng hấp dẫn dành cho thí sinh đến tham dự. Độc giả có thể đăng ký trực tuyến tại Hà NộiTP HCM.

Quà tặng khi đăng ký thi IELTS tại chỗ với IDP:

- Chương trình luyện thi IELTS trực tuyến một kỹ năng IELTS Master trị giá 550.000 đồng.

- Từ điển bỏ túi Oxford Learner's Pocket Dictionary trị giá 150.000 đồng.

- Các quà tặng xinh xắn của IDP.

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm

Đời sống Giáo dục